Mang hơn 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố, hai bé nhận món quà bất ngờ

Thứ Hai, 07/11/2022 22:27

Chủ tiệm vàng nơi hai bé mang hơn 6kg tiền lẻ đến mua trang sức tặng bố đã có chia sẻ xoay quanh câu chuyện.


Mang hơn 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố, hai bé nhận món quà bất ngờ - hình ảnh 1

Hai bố con anh Tấn mang hơn 6kg tiền lẻ đi mua vàng.

Tối 7/11, ông Nguyễn Tấn Tường – Phó Giám đốc tiệm vàng Kim Vạn Phước ở Đức Hoà (Long An) cho biết, chiều cùng ngày, ông đã trao tặng một chiếc nhẫn vàng 9999 trọng lượng 5 phân cho hai chị em mang hơn 6kg tiền lẻ đi mua lắc tay bằng vàng tặng bố.

Theo ông Tường, đây là phần quà nhỏ để khích lệ, động viên các bé cũng như lan tỏa hành động đẹp của hai cháu.

Mang hơn 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố, hai bé nhận món quà bất ngờ - hình ảnh 2

Cảm động trước sự hiếu thảo của hai bé, chủ tiệm vàng đã tặng cho hai bé món quà nhỏ.

Ông Tường cho hay, tiệm vàng của ông hoạt động được hơn 3 năm. Trong khoảng thời gian này, ông cũng có gặp nhiều trường hợp các cháu nhỏ mang tiền tiết kiệm đến để mua vàng. Tuy nhiên, những đồ dùng này các cháu đều mua cho bản thân, còn trường hợp hai chị em cháu Nhi mang tiền lẻ mua vàng tặng bố là trường hợp đầu tiên.

“Khi bố con anh Tấn mang tiền lẻ đến mua vàng, nhân viên của tôi phải kiểm đếm rất lâu. Tôi cũng như mọi người đều cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của hai cháu đối với ba mẹ. Tại buổi gặp gỡ chiều nay, các cháu rất ngoan, lễ phép và khoe đang là học sinh giỏi các môn ở trường”, ông Tường nói.

Mang hơn 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố, hai bé nhận món quà bất ngờ - hình ảnh 3

Đây là món quà động viên tinh thần và lan toả hành động đẹp của các bé.

Trước đó, chiều 6/11, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ câu chuyện hai chị em Võ Đoàn Xuân Nhi (13 tuổi) và Võ Hoàng Duy (8 tuổi) ở Long An mang hơn 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố được nhiều người khen ngợi.

Người bố nhận được món quà giá trị từ số tiền tiết kiệm của 2 con trong nhiều năm là anh Võ Hữu Tấn (43 tuổi, ở Đức Hoà, Long An).

Anh Tấn cho biết, gia đình anh bán phở khoảng 8 năm nay, mỗi ngày bán xong, các bé đều xin bố mẹ từ 1.000 đến 2.000 đồng hoặc bớt tiền ăn sáng để bỏ vào trong thùng đựng nước loại 20 lít. Mục đích của hai con là để dành tiền mua ô tô về quê ở Bến Tre cho đỡ nắng mưa.

Nhưng thấy tay bố bị tai nạn lao động xấu nên hai con của anh quyết định dùng tiền tiết kiệm để mua cho bố cái lắc tay bằng vàng đeo cho đẹp. Mất hơn một ngày, 3 cha con mới đếm xong số tiền. Tổng cộng, hai bé để dành được gần 29 triệu đồng nhưng bớt lại một ít để lại. Với số tiền này, anh Tấn và con gái chọn mua một chiếc lắc tay bằng vàng trị giá 27,7 triệu đồng.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC