Màn cù nhầy, đổ lỗi "nguyên nhân lạ" của người đàn ông bị CSGT xử phạt

Thứ Bảy, 14/01/2023 13:06

Ban đầu, người đàn ông không thừa nhận đã sử dụng rượu, bia nhưng sau đó trần tình "nguyên nhân lạ" làm cơ thể ông "có nồng độ cồn"


Khuya 13-1, Đội CSGT Bàn Cờ (Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP HCM) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Lý Chính Thắng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Theo ghi nhận, CSGT kiểm tra 4 người điều khiển xe máy lưu thông qua đây thì cả 4 người đều đã sử dụng rượu, bia. Có trường hợp vi phạm nồng độ cồn đến mức kịch khung xử phạt là ông N.P.D (quận 6, TP HCM).

Ông D. bị CSGT yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn khi vừa ra khỏi quán. Kết quả đo nồng độ cồn của người đàn ông này hiển thị 0,532mg/l khí thở.

Màn cù nhầy, đổ lỗi "nguyên nhân lạ" của người đàn ông bị CSGT xử phạt - hình ảnh 1

Xe vi phạm bị niêm phong đưa về trụ sở.

Với kết quả này, ông D. sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

Ông D. không đồng ý ký tên vào biên bản vi phạm. Người đàn ông nghi ngờ kết quả của máy đo và đề nghị được đo lại.

Mặc dù hơi thở nồng nặc mùi bia, rượu nhưng ông D. vẫn khẳng định chưa uống. Sau đó, ông D. trần tình “nguyên nhân lạ” khiến cơ thể “có nồng độ cồn” do ăn hải sản và vài thứ lên men.

Lúc này, cán bộ xử lý đã hướng dẫn ông D. đón xe đến trạm y tế gần nhất để kiểm tra lại nồng độ cồn trong máu. Ông D. lại đề nghị CSGT và phóng viên tác nghiệp hiện trường đi cùng để bảo đảm kết quả.

Sau cùng, CSGT phải nhờ người làm chứng quá trình lập biên bản xử lý và niêm phong xe máy của ông D. mang về trụ sở.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC