Lộ diện đối tượng đứng sau file ghi âm bịa đặt về đại tá Đinh Văn Nơi

Thứ Ba, 05/10/2021 20:13

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm các cuộc điện thoại của đại tá Đinh Văn Nơi đã bị cắt ghép với mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, do một đối tượng phản động đang sống ở nước ngoài cấu kết với một vài nghi phạm trong nước thực hiện.


Tối 5/10, Công an tỉnh An Giang cho biết, ngày 3/10, trên trang Facebook phản động ở hải ngoại chuyên chống phá Đảng, nhà nước Việt Nam có tên “Hoàng Dũng” đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đồng thời bình luận cho rằng có sự không thống nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa ông Đinh Văn Nơi với ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lộ diện đối tượng đứng sau file ghi âm bịa đặt về đại tá Đinh Văn Nơi - hình ảnh 1

Cơ quan Công an tỉnh An Giang khẳng định Hoàng Văn Dũng là người đầu tiên đăng tải đoạn ghi âm cắt, ghép gây xôn xao dư luận

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, từ đó lộ rõ ý đồ chống phá công cuộc phòng, chống dịch tại An Giang.

Theo Công an tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình thời gian qua đã luôn tận tâm với công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Chỉ đạo sát sao các cấp, các ngành, đặc biệt là luôn sát cánh cùng với Công an tỉnh quyết liệt dập dịch cứu dân, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân toàn tỉnh.

Từ đó, mặc dù dịch bệnh có lúc, có nơi bùng phát ở một vài địa phương, nhưng đa phần các ổ dịch đều được khoanh vùng, khống chế và dập dịch nhanh chóng, không để xảy ra tình trạng mất kiểm soát dịch bệnh tại An Giang.

Đặc biệt, sau khi nhận được thông tin người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sẽ về An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình đã ký Quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn cho công dân về địa phương.

Tuy nhiên, đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng (chủ trang Facebook Hoàng Dũng) đã sử dụng đoạn clip ghi âm (đã được cắt ghép) để suy diễn, bịa đặt nhằm tấn công, hạ uy tín ông Nguyễn Thanh Bình.

Công an tỉnh An Giang kêu gọi người dân không nên chia sẻ các clip có nội dung chống phá, đồng thời cần lên tiếng đấu tranh, phản bác lại các hành vi của những đối tương chống phá công cuộc phòng chống dịch của Đảng, nhà nước và nhân dân ta.

Nếu ai cố tình chia sẻ và phát tán những clip, hình ảnh từ các trang phản động, hoặc đưa những thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Riêng đối với đối tượng đã cố tình ghi âm các cuộc điện thoại, cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này, hiện đã bị cơ quan điều tra triệu tập để điều tra, xác minh động cơ sai phạm.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC