Lập 9 chốt kiểm soát, phong tỏa nhiều địa điểm ở Vĩnh Phúc

Chủ Nhật, 02/05/2021 19:48

Theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh này đã lập 9 chốt kiểm soát, phong toả, giãn cách xã hội khu vực quán karaoke nơi có ca nhiễm COVID-19.


Lập 9 chốt kiểm soát, phong tỏa nhiều địa điểm ở Vĩnh Phúc - hình ảnh 1

Quán karaoke nơi có ca nhiễm COVID-19.

Chiều 2/5, ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau khi nhận được thông tin chuyên gia người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước, tỉnh này đã truy vết, rà soát được 117 trường hợp F1.

Theo ông Thành, 117 trường hợp F1 ở các địa điểm như: Công ty Gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Quán Karaoke Sunny (ở khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Quán Hải sản ngon (ở xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

“Trong 117 trường hợp này chúng tôi khoanh vùng được 6 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 và đã chuyển về Trung ương xét nghiệm lại thì có 5 người dương tính”, ông Thành nói.

Ông Thành cho biết, 5 trường hợp dương tính tỉnh đã bàn giao cho Bộ Y tế và được cách ly theo quy định. Hiện tại, lực lượng chức năng đang cho triển khai, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 5 người dương tính.

“5 trường hợp này khá đặc biệt, mọi người đều làm phục vụ cho một quán hát ở TP.Vĩnh Yên”, ông Thành nói.

Ngoài ra, ông Thành cũng thông tin thêm, hiện tại tỉnh đã cho phong toả tuyệt đối quán Karaoke Sunny, quán Hải sản ngon, Công ty Gạch men Vinatop. Ngoài ra, tỉnh cũng mở rộng giãn cách xã hội ra khu đô thị Đồng Sơn (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vì có quán quán Karaoke Sunny nằm trong khu đô thị, lập 9 chốt kiểm soát tại khu vực này, yêu cầu bất kỳ ai ra vào phải khai báo y tế.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC