Lãnh đạo Thừa Thiên – Huế nói gì về việc 26 người đến từ TP HCM phải cách ly ở Quảng Trị?

Thứ Năm, 08/07/2021 18:37

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định họ không hề hay biết việc 26 công dân đến từ TP HCM bằng tàu hỏa phải xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) để cách ly tại đây. Đồng thời, nhấn mạnh rằng không hề phân biệt công dân đến từ địa phương nào trong phòng dịch.


Ngày 8-7, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã cùng chủ trì họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương này.

Lãnh đạo Thừa Thiên – Huế nói gì về việc 26 người đến từ TP HCM phải cách ly ở Quảng Trị? - hình ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phương chủ trì họp báo

Tại buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc 26 công dân Thừa Thiên – Huế từ TP HCM trở về buộc phải xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) vào rạng sáng cùng ngày và cách ly tập trung tại địa phương này vì không thể xuống ga Huế

Ông Phương khẳng định Thừa Thiên – Huế không cấm đoán người từ vùng dịch về địa phương. Từ ngày 27-4 đến nay, Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận 10.317 người về từ TP HCM, trong đó còn 2.114 người đang cách ly tập trung. Hiện nay, các khu cách ly tập trung của tỉnh đã quá tải, đang huy động các địa phương thu xếp triển khai thêm.

Trước sự quá tải đó, Thừa Thiên – Huế mới ngừng tiếp nhận người từ TP HCM về Huế cả đường không lẫn đường sắt. Vấn đề này tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng như một số địa phương khác cũng nhiều lần đề xuất. “Chúng tôi đã họp nhiều lần về đề xuất này, đã bàn rất nhiều mới có kiến nghị với Bộ GTVT như vậy” – ông Phương chia sẻ, đồng thời mong muốn người dân chia sẻ, nếu không có vấn đề khẩn cấp thì nên ở yên tại chỗ để công tác phòng chống dịch đỡ vất vả hơn.

Lãnh đạo Thừa Thiên – Huế nói gì về việc 26 người đến từ TP HCM phải cách ly ở Quảng Trị? - hình ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định không từ chối tiếp nhận công dân Huế nói riêng và công dân tất cả các địa phương nói chung trở về hoặc đến Huế

Theo ông Phương, việc tạm dừng bán vé khách đi tàu từ ga Sài Gòn về ga Huế, tỉnh và Bộ GTVT cũng đã thông báo đến công dân để có hướng dẫn khi về. Sự việc 26 công dân Huế xuống ga Đông Hà thì chính quyền Thừa Thiên – Huế chỉ nắm sau khi báo chí nêu. Nếu bây giờ họ có mong muốn về cách ly tại quê hương thì tỉnh luôn sẵn sàng đón trở về.

Ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định trong công tác phòng chống dịch, Thừa Thiên – Huế không phân biệt công dân của địa phương nào. “Chúng tôi cũng vậy thôi, nếu công dân Quảng Trị từ TP HCM về sân bay Phú Bài (Thừa Thiên – Huế) thì sẵn sàng hỗ trợ, cách ly theo quy định. Đó là nguyên tắc phòng chống dịch của địa phương. Không thể nói là người Huế thì cách ly, người Quảng Trị thì không. Nhưng nếu đã cách ly rồi, nếu muốn về thì tuân thủ các quy trình phòng chống dịch. Chúng tôi sẽ trao đổi, phối hợp với Quảng Trị để làm sao bảo đảm an toàn cho những người này” – ông Bình chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Thanh Bình nói về phương châm chống dịch của Thừa Thiên – Huế

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC