Làm rõ hành vi tài xế xe cứu thương bỏ bệnh nhân COVID-19 dọc đường

Thứ Tư, 11/08/2021 17:17

Khi chở bệnh nhân đến đầu đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận thôn 5, xã Đại Lào), tài xế này dừng xe ngay đầu đèo để bệnh nhân tự đi về nhà mà không chở tới cơ sở y tế như đã cam kết.


Ngày 11/8, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đang phối hợp với chốt kiểm soát dịch bệnh số 1 tỉnh Lâm Đồng xác minh, làm rõ hành vi của tài xế Trần Lê Chí Hiếu (quê Bến Tre) để xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, trưa 10/8, bệnh nhân N.H.T (SN 1956) từ Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh trở về Lâm Đồng bằng xe cứu thương do tài xế Trần Lê Chí Hiếu điều khiển. Khi tới chốt kiểm soát dịch bệnh số 1 tỉnh Lâm Đồng tại thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, tài xế này đã xuất trình giấy tờ chở bệnh nhân, phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn của mình và của bệnh nhân.

Làm rõ hành vi tài xế xe cứu thương bỏ bệnh nhân COVID-19 dọc đường - hình ảnh 1

 Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực gia đình bệnh nhân.

Tại đây, tài xế Hiếu đã ký cam kết với lực lượng chức năng sẽ đưa bệnh nhân T tới Trạm Y tế xã Đại Lào để thực hiện kiểm tra y tế và cách ly theo quy định. Tuy nhiên, khi chở bệnh nhân đến đầu đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận thôn 5, xã Đại Lào), tài xế này dừng xe ngay đầu đèo để bệnh nhân tự đi về nhà.

Phát hiện sự việc, chiều cùng ngày, UBND xã Đại Lào đã làm các thủ tục chuyển bệnh T lên cách ly, điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng. Tại đây, bệnh viện đã lấy mẫu bệnh nhân T để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Qua truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 1 F1 và 4 F2, tất cả đều là người nhà bệnh nhân T.

Hiện tại, F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, các F2 đang được cách ly y tế tại nhà. 7 hộ dân với 22 nhân khẩu tại xóm 2, thôn 5, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc cũng đã được phong tỏa để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Công an nhân dân

VIDEO CHỌN LỌC