“Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là thông tin giả mạo

Thứ Năm, 12/08/2021 21:43

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.


Tối ngày 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

“Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là thông tin giả mạo - hình ảnh 1

Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo (ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM)

Theo đó, từ sáng ngày 12/8, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có nội dung:

“Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày. Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8 giờ sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP. Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vắc xin không đủ cho TP.HCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành. Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện. Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vắc xin”.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, đây là thông tin giả mạo. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP lưu ý, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của Thành phố. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Đợt dịch bùng phát lần thứ 4 (tính từ 27/4 đến nay), TP.HCM có hơn 137.000 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố và là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất. Đến nay, TP.HCM đã thực hiện 35 ngày giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC