Khởi tố vụ án hình sự nhiều người tử vong sau bữa trưa ở Hưng Yên

Thứ Năm, 30/06/2022 18:31

Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án hình sự nhiều người tử vong sau bữa ăn trưa đồng thời phối hợp với các đơn vị chuyên môn Bộ Công an để làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Khởi tố vụ án hình sự nhiều người tử vong sau bữa trưa ở Hưng Yên - hình ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thành Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên.

Chiều 30/6, tại cuộc họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022 do Bộ Công an tổ chức, đại tá Nguyễn Thành Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, thông tin về tiến độ điều tra vụ 4 người tử vong sau bữa cơm trưa ở huyện Kim Động.

Theo đại tá Sơn, khi tiếp nhận vụ án, cơ quan chức năng nhận định ban đầu đây có thể là vụ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy tính chất phức tạp, Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án hình sự đồng thời phối hợp với các đơn vị chuyên môn Bộ Công an để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Do vụ án đang tiếp tục điều tra, nên trong thời gian tới, khi có kết quả công an sẽ thông tin cho các cơ quan báo chí.

Trước đó, vào trưa 26/12, gia đình ông N.V.S. (ở thôn Lai Hạ Trung, trú xã Hùng An, huyện Kim Động) có mời các con, cháu đến chơi và ăn cơm trưa. Bữa cơm trưa có 9 người, gồm vợ chồng ông S. và gia đình của 2 con gái là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

Khởi tố vụ án hình sự nhiều người tử vong sau bữa trưa ở Hưng Yên - hình ảnh 2

Khu bếp của gia đình ông S.

Sau bữa trưa, cả 2 gia đình con gái về nhà ở thôn Duyên Yên (xã Ngọc Thanh) và thôn Vĩnh Đồng (xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Đến tối cùng ngày, cháu N.V.H.N. (con chị Tươi) và cháu P.T.A.B. (con chị Tình) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa và tử vong tại nhà. Sau đó, chị Tươi và chị Tình cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội nhưng cả hai không qua khỏi.

Chưa dừng lại, sau 20 ngày hôn mê, anh N.V.D (chồng chị Tươi) đã tử vong. Điều đáng nói, anh D. không tham gia bữa cơm hôm 26/12, nhưng cũng có các triệu chứng tương tự.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC