Khởi tố, tạm giam bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Thứ Tư, 07/04/2021 19:21

Công an quận 10 (TP HCM) đã ra lệnh bắt để tạm giam bảo vệ dân phố có hành vi đánh đập 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10.


Chiều 7-4, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động về việc Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt để tạm giam ông Lê Quốc Hùng (bảo vệ dân phố phường 14, quận 10) về tội “Giữ người trái pháp luật”.

Ông Hùng bị tạm giam 2 tháng do có hành vi bạo hành 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10). Các quyết định và lệnh bắt để tạm giam ông Hùng đã được VKSND quận 10 phê chuẩn.

Sau khi xảy ra vụ việc, hai thiếu niên N.P.H.T. (SN 2007) và N.D.T.A. (SN 2007, cùng ngụ quận 10) đã được công an quận đưa đi giám định thương tật. Kết quả giám định thương tật thể hiện cả 2 em đều có tỉ lệ thương tật là 0%.

Khởi tố, tạm giam bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố - hình ảnh 1

Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên bị ghi hình 

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn vừa ký công văn gửi Giám đốc Công an TP đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc. 

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, quan điểm của Sở là đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp với VKS, tòa án sớm truy tố và xét xử để răn đe, phòng ngừa chung.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 2 thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố được tung lên mạng xã hội. Hai thiếu niên bị một người mặc quần áo bảo vệ dân phố đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo bảo vệ dân phố liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số 2 học sinh liên tục nói “không phải con”…

Sau khi clip bị tung lên mạng, Bí thư, Chủ tịch UBND quận 10 đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh và sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che. Ngay trong sáng 2-4, lãnh dạo quận 10 đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 đình chỉ ngay tức khắc 4 thành viên tổ dân phố có liên quan để thực hiện việc xác minh.

Qua xác minh, vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 31-3, Tổ Bảo vệ dân phố phường 14, (quận 10) làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập. 

Tổ bảo vệ dân phố đã đến hỗ trợ bắt giữ, đưa N.P.H.T. và N.D.T.A.vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tuy nhiên, tại đây, ông Hùng đã có hành vi bạo hành 2 thiếu niên và bị một người quay lại tung lên mạng.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC