Khát vọng của lão nông tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở Quảng Nam

Thứ Năm, 25/03/2021 13:06

"Việc tôi ứng cử đại biểu Quốc hội lần này với mong muốn đem trí tuệ, năng lực, góp sức lực nhỏ của mình để thêm tiếng nói cho người dân”, ông Hoàng Anh Hùng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV chia sẻ.


Ở Quảng Nam, có một lão nông làm đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đã nằm trong danh sách hiệp thương lần thứ 2. Lão nông đó là ông Hoàng Anh Hùng (SN 1962, có hộ khẩu thường trú xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Ông Hùng là con liệt sỹ. Ông làm nghề ruộng, chăn nuôi heo, gà và phụ giúp vợ buôn bán bún, mỳ Quảng, tạp hóa ở nhà.

Khát vọng của lão nông tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở Quảng Nam - hình ảnh 1

Người dân đến chúc mừng lão nông Hoàng Anh Hùng ứng cử đại biểu Quốc hội lần này.

Ngày 25/3, phóng viên Dân Việt đã tìm về nhà của lão nông Hoàng Anh Hùng. Ngay đầu xã Bình Quế đã nghe mọi người bàn về việc ông Hùng ứng cử đại biểu Quốc hội. Bà con ở đây rất phấn khởi, vinh dự khi địa phương lần đầu tiên có một người nông dân tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

Nhà ông Hoàng Anh Hùng lúc này có nhiều người dân đến chúc mừng vì đã 2 lần hiệp thương vẫn còn trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội.

Khát vọng của lão nông tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở Quảng Nam - hình ảnh 2

Lão nông Hoàng Anh Hùng (giữa) chia sẻ về việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

Lão nông Hoàng Anh Hùng.

Ông Nguyễn Hữu Nhật (người dân xã Bình Quế đến chúc mừng ông Hùng) chia sẻ: “Riêng bản thân tôi rất tự hào và lấy làm vinh dự cho địa phương xã Bình Quế khi có một người dân tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Vì lâu nay ứng cử đại biểu Quốc hội thấy đại đa số là lãnh đạo, giáo sư, tiến sĩ…, chứ ít thấy nông dân nào mà tự tham gia ứng cử, việc này tôi thấy rất lạ.

Đặc biệt, khi hiệp thương lần 2 đã công bố danh sách có nêu tên ông Hoàng Anh Hùng làm bà con xóm làng ở đây ai cũng thấy bất ngờ. Vì trước đó, tôi có nghe ông Hùng nói sẽ làm đơn ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng tưởng ảnh nói đùa, chứ ai ngờ việc này là thật. Tôi hy vọng nếu ông Hùng trúng cử đợt này sẽ góp tiếng nói lớn cho nhân dân và nông dân…”.

Khát vọng của lão nông tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở Quảng Nam - hình ảnh 3

Ông Hoàng Anh Hùng chia sẻ việc ứng cử đại biểu Quốc hội với phóng viên Dân Việt

Còn ông Lê Thanh Hùng (hàng xóm ông Hoàng Anh Hùng) nói: “Tôi nhận thấy rằng việc ông Hoàng Anh Hùng ứng cử đại biểu là rất xứng đáng, vì ông ấy từng là Chủ nhiệm hợp tác xã nên rất am hiểu nông dân, người dân cần gì và kiến nghị những gì. Tôi thấy rất tâm đắc khi có một nông dân ứng cử, hy vọng rằng ông Hùng sẽ đem tiếng nói của mình giúp nông dân hơn nữa…”.

Ông Lê Thanh Hùng (hàng xóm ông Hoàng Anh Hùng) gửi niềm tin vào ông Hùng ứng cử đại biểu Quốc hội

Được biết, ông Hoàng Anh Hùng từng là đảng viên, Phó Bí thư chi bộ và giữ chức vụ Chủ nhiệm hợp tác xã Bình Quế, tuy nhiên đến năm 2005, ông đã bị khai trừ khỏi Đảng vì lý do vắng sinh hoạt Đảng ở chi bộ 4 lần.

Sau khi bị khai trừ Đảng, cùng với việc làm ăn kinh tế thua lỗ, vợ chồng ông đã bán nhà cửa ở xã Bình Quế rồi đi vào TP.HCM mưu sinh bằng nghề bán bánh bao.

Năm 2015, sau khi kiếm được ít vốn, vợ chồng ông trở về lại quê hương Bình Quế làm ăn.

“Tôi từng là một Đảng viên, từ lâu tôi đã có khát vọng trở thành đại biểu Quốc hội nhưng năm nay mới tự tin gửi đơn tự ứng cử”, lão nông Hoàng Anh Hùng chia sẻ.

Theo ông Hùng, cái quan trọng hiện nay là cần phải khai thác được những tinh hoa trong nhân dân, đó là chất xám, trí tuệ và tài năng chứ không phải là khai thác cạn kiệt tài nguyên, khoáng sản, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. 

“Việc tôi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV lần này nhằm đem trí tuệ, tài năng, mong muốn góp sức lực nhỏ của mình để có thêm tiếng nói cho người dân. Đặc biệt, mong muốn đem lại sự công bằng cho xã hội để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, một đất nước văn minh, giàu đẹp, công bằng xã hội…”, ông Hùng chia sẻ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC