Khách mở cửa thoát hiểm máy bay ở Nội Bài làm bung phao cứu sinh

Thứ Sáu, 30/04/2021 13:36

Chuyến bay QH201 của Bamboo Airways sáng nay 30-4 đang chuẩn bị khởi hành từ Nội Bài thì phải hoãn do một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm.


Thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Bắc sáng 30-4 cho biết đang thụ lý vụ việc hành khách mở cửa thoát hiểm khiến máy bay bung phao cứu sinh.

Khách mở cửa thoát hiểm máy bay ở Nội Bài làm bung phao cứu sinh - hình ảnh 1

Chuyến bay của Bamboo Airways bị bung phao thoát hiểm sáng 30-4. Nguồn ảnh: Diễn đàn Hàng không.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày 30-4, trên chuyến bay QH201 của Bamboo Airways từ Hà Nội đi TP HCM.

Lúc này, khi máy bay đã lăn khỏi bãi đỗ để chuẩn bị cất cánh, một hành khách tự ý kéo cửa thoát hiểm bên trái của máy bay khiến phao thoát hiểm bung mở.

Tiếp viên trưởng đã lập biên bản bàn giao cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Sự việc trên đã khiến hãng hàng không Bamboo Airways phải thay đổi máy bay khác đi TP HCM. Toàn bộ hành khách được đưa vào nhà ga để chờ hãng điều động máy bay thay thế.

Hiện Cảng vụ hàng không miền Bắc đang thụ lý giải quyết vụ việc vi phạm hành chính về lĩnh vực hàng không theo quy định của pháp luật.

Được biết, theo Nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành động mở cửa của máy bay khi không được phép sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18-3, chuyến bay QH1177 của Bamboo Airways chuẩn bị khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đi TP HCM, một hành khách trong khi đi tìm nhà vệ sinh đã mở nhầm cửa thoát hiểm khiến bung phao cứu sinh. Hành khách mở cửa thoát hiểm sau đó bị xử phạt 15 triệu đồng với hành vi mở cửa máy bay khi không được phép.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC