Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 500 nhân viên Sân bay Nội Bài

Thứ Tư, 10/02/2021 16:35

Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 10.740 người là cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài, hiện 500 mẫu đã có kết quả.


Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 500 nhân viên Sân bay Nội Bài - hình ảnh 1

Các cán bộ, công nhân viên tại sân bay Nội Bài làm thủ tục trước khi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến 8h sáng 10/2, lực lượng chức năng đã lấy mẫu cho tổng cộng 10.740 nhân viên làm việc tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Hiện đã có 500 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại chưa có kết quả.

Từ chiều 9/2, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng tại Sân bay Quốc tế Nội Bài nhằm tránh bùng phát ổ dịch phức tạp như Sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội giao cho TTYT huyện Sóc Sơn phối hợp với TTYT quận Long Biên và TTYT huyện Gia Lâm thực hiện việc lấy mẫu. Cùng với đó, các bệnh viện: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Phổi Hà Nội, Sơn Tây, Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm. Đến tối 9/2, đã lấy được khoảng 3.000 mẫu.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 500 nhân viên Sân bay Nội Bài - hình ảnh 2

Người được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại sân bay.

Ngay trong đêm 7/2, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của 4 trường hợp làm cùng tổ với bệnh nhân 1979 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, ngành y tế TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan hỏa tốc lấy mẫu xét nghiệm cho những người đang làm việc tại sân bay này.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM yêu cầu phải xét nghiệm cho nhân viên sân bay 1 ngày trước khi đi làm việc, nếu có kết quả âm tính mới được đến sân bay làm việc. Đồng thời, phải xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên ở các khâu có tiếp xúc với hành khách đi và đến, tiếp xúc hàng hóa tại ga quốc tế; hạn chế tối đa các dịch vụ ăn uống tập trung đông người, nhiều tiếp xúc trong sân bay, chủ yếu cung cấp thức ăn nhanh mang đi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC