Hưng Yên phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19, là giáo viên

Thứ Ba, 09/02/2021 11:40

Hưng Yên đang khẩn trương truy vết, xác minh các trường hợp nghi là F1, sau khi nhận thông tin một người dân sống tại địa phương (giáo viên dạy học tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) nghi nhiễm COVID-19.


Hưng Yên phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19, là giáo viên - hình ảnh 1

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ. Ảnh: Báo Hưng Yên

Tối 8/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng đã chủ cuộc họp sau khi nhận được thông tin về một trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ).

Theo báo cáo của huyện Yên Mỹ, tại địa phương có một người quê ở thôn Từ Hồ (xã Yên Phú), là giáo viên Trường cao đẳng Công thương (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), được Bệnh viện Phổi Trung ương xét nghiệm nhanh và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 8/2. Hiện tại, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm tiếp theo tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thông qua điều tra dịch tễ, đến 13h ngày 8/2, cơ quan chức năng của xã Yên Phú đã cách ly 11 ca F1, 19 ca F2. Xã đã thành lập 3 chốt để phong tỏa khu vực, nơi gia đình có người nghi mắc COVID-19 sinh sống, gồm 105 hộ với hơn 400 nhân khẩu, đồng thời phun thuốc sát trùng toàn bộ khuôn viên ngôi nhà và khu vực lân cận.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ và các ngành liên quan đã triển khanh nhanh các biện pháp khoanh vùng, truy vết, lên phương án cách ly, xét nghiệm để bao vây dập dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng yêu cầu ngành y tế thông tin đầy đủ về ca bệnh để người dân tiếp cận thông tin chính thống, không hoang mang mà bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng, chống dịch, đặc biệt là làm tốt việc khai báo y tế.

Huyện Yên Mỹ phối hợp với huyện Khoái Châu và các ngành chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ quan cũng cần phong tỏa ở phạm vi nhỏ nhất để người dân vừa phòng dịch, vừa đảm bảo sản xuất, sinh hoạt; khẩn trương cách ly các đối tượng F1 tại Trung tâm Y tế huyện; phun khử trùng tại một số địa điểm ở huyện Khoái Châu, nơi bệnh nhân từng đến.

Cũng theo báo cáo của UBND xã Yên Phú, ngày 8/2/2021, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Yên Phú nhận được tin báo của người dân về trường hợp anh Đào Công L. (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ), giáo viên trường Cao đẳng Công thương (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Ngày 6/2, anh L. thấy sức khỏe có biểu hiện khác nên đến khám ở phòng khám ở một phòng khám thuộc thị trấn Khoái Châu (huyện Khoái Châu). Kết quả khám là bị viêm phổi. Ngày 8/2/2021, anh L. đi khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), qua test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Anh L. được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngay trong chiều cùng ngày, xã Yên Phú đã họp khẩn, tiến hành truy vết, xác minh các trường hợp nghi là F1, F2, F3. Đến nay đã xác minh được 13 trường hợp nghi là F1, 15 trường hợp nghi là F2. Đồng thời tiến hành phun thuốc sát khuẩn những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC