Hơn 1.000 người dân rời TP.HCM về quê

Thứ Bảy, 14/08/2021 19:20

Hơn 1.000 người dân ở các tỉnh Quảng Trị, Phú Yên, Bình Thuận được chính quyền hỗ trợ đã lên tàu hỏa và xe khách rời TP.HCM về quê.


Clip: CSGT dẫn đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời bến xe Miền Đông về quê.

Ngày 14/8, người dân các tỉnh Quảng Trị, Phú Yên, Bình Thuận đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19 đã được các địa phương hỗ trợ vé tàu, vé xe miễn phí về quê.

Tại ga Sài Gòn, nhiều người dân Quảng Trị có mặt từ rất sớm để chờ lên tàu. Tất cả hành khách đều được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Khi đến nhà ga, hành khách đều tuân thủ quy định 5K. Nhiều người cẩn thận mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, mang kính chống giọt bắn từ lúc đến ga cho đến khi lên tàu.

Đúng 13h20, chuyến tàu nghĩa tình lăn bánh rời ga Sài Gòn chở gần 500 người dân Quảng Trị sinh sống và làm việc tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 về quê.

Hơn 1.000 người dân rời TP.HCM về quê - hình ảnh 1

Tại ga Sài Gòn, nhiều người dân Quảng Trị có mặt từ rất sớm để chờ lên tàu.

Hơn 1.000 người dân rời TP.HCM về quê - hình ảnh 2

Tất cả hành khách đều được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. ảnh 3: Khi đến nhà ga, hành khách đều tuân thủ quy định 5K.

Hơn 1.000 người dân rời TP.HCM về quê - hình ảnh 3

Hơn 1.000 người dân rời TP.HCM về quê - hình ảnh 4

Nhiều người cẩn thận mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, mang kính chống giọt bắn từ lúc đến ga cho đến khi lên tàu.

Hơn 1.000 người dân rời TP.HCM về quê - hình ảnh 5

Người dân Quảng Trị lên tàu rời TP.HCM về quê. Trước đó, cuối tháng 7, gần 400 người dân Quảng Trị gặp khó khăn do dịch ở TP.HCM cũng được đón về quê bằng tàu hỏa.

Cũng trong ngày hôm nay, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), tỉnh Bình Thuận và Phú Yên đã huy động nhiều xe khách để đưa người dân của địa phương mình về quê. Theo đó, tỉnh Bình Thuận huy động 10 xe để đưa đón 336 khách. Tỉnh Phú Yên đưa 27 xe đón 650 người dân.

Hơn 1.000 người dân rời TP.HCM về quê - hình ảnh 6

Tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), tỉnh Bình Thuận và Phú Yên đã huy động nhiều xe khách để đưa người dân của địa phương mình về quê.

Họ là người đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn như: người già yếu, tàn tật, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ, người đi khám bệnh, lao động tự do mất việc do ảnh hưởng của dịch… Toàn bộ chi phí hỗ trợ đưa đón sẽ được tỉnh hỗ trợ. Người dân khi về quê sẽ được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC