HN: Sự thật chuyện taxi chở 7 khách từ cầu Đông Trù lên Ba Vì lấy 4,9 triệu đồng

Thứ Tư, 11/08/2021 11:46

Tài xế taxi nhận chở nhóm khách theo lộ trình phố Thái Hà (quận Đống Đa) – cầu Đông Trù (huyện Đông Anh) – huyện Ba Vì với số tiền 4,9 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó tài xế đã trả lại khách 4 triệu đồng.


Chuyến taxi từ trung tâm Hà Nội đi Ba Vì hết 4,9 triệu đồng

Tối 10/8, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh 7 người dân ngồi vạ vật bên đường bên cạnh là nhiều ba lô, túi đựng vật dụng giữa lúc trời đang mưa.

Theo chia sẻ kèm theo clip, 7 người dân trong clip quê ở tỉnh Sơn La. Họ thuê một chiếc ô tô chở từ cầu Đông Trù (huyện Đông Anh, Hà Nội) lên cầu Trung Hà (huyện Ba Vì, Hà Nội) để từ đó bắt xe về quê. Tổng số tiền phải thanh toán cho tài xế là 4,9 triệu đồng.

Tuy nhiên, tài xế ô tô chỉ chở 7 vị khách đến Bệnh viện Ba Vì rồi rời đi mà không thông báo cho khách. Nhóm khách sau đó phải tự đi bộ lên cầu Trung Hà.

Bình luận về đoạn clip, nhiều người bày tỏ bức xúc vì cho rằng tài xế thu phí vận chuyện đắt lại bỏ rơi khách. Một số đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý.

Liên quan tới sự việc trên, chia sẻ với PV, anh Lò Văn Thiểu (SN 1988, ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La), một trong số 7 người đi trên chuyến xe taxi từ trung tâm Hà Nội về Ba Vì cho biết: Cách đây hơn 1 tháng, 2 vợ chồng anh xuống Hà Nội làm phụ xây dựng cho 1 công trình nhà dân tại địa bàn cầu Đông Trù (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Tuy nhiên, mới xuống làm được một thời gian ngắn thì Hà Nội có dịch COVID-19 và thực hiện việc giãn cách xã hội nên vợ chồng anh và nhóm công nhân hơn 10 người không thể tiếp tục công việc.

Do nhớ con và chưa biết khi nào hết dịch nên vợ chồng anh Thiểu cùng với nhóm thợ xây, phụ hồ gồm 6 người khác quyết định tìm xe về quê.

Chiều 10/8, nhóm đặt 1 xe taxi loại 4 chỗ đón 2 người từ phố Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) sang cầu Đông Trù, huyện Đông Anh (quãng đường từ Thái Hà sang cầu Đông Trù di chuyển bằng ô tô gần nhất khoảng 20km – PV) để đón tiếp 5 người khác. Sau đó, ô tô chở cả nhóm 7 người từ cầu Đông Trù về cầu Trung Hà, xã Thái Hoà, huyện Ba Vì (quãng đường khoảng hơn 75km theo hướng Quốc lộ 32 – PV) để test nhanh COVID-19 rồi bắt xe khách đi Sơn La.

Anh Thiểu cho hay, khi cả 7 người đã lên xe taxi và trả giá với tài xế. Lúc đầu, tài xế bảo thu của anh Thiểu và 6 người khác số tiền là 850.000đ/người. Hai bên sau đó thỏa thuận, tổng chi phí cho 7 người là 4,9 triệu, chi phí test nhanh COVID-19 do khách tự chi trả.

Khi tới Bệnh viện Ba Vì, nhóm khách xuống xe vào làm test nhanh COVID-19 nhưng không được nên quay ra thì không thấy tài xế đâu.

Sau đó, nhóm anh Thiểu đi bộ từ Bệnh viện Ba Vì đến chốt kiểm soát COVID-19 tại cầu Trung Hà cách đó khoảng 6km. Khi tới chốt kiểm soát COVID-19 tại cầu Trung Hà, sau khi biết được câu chuyện trên, anh Thiểu và mọi người trong nhóm được các mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ và đặt xe để đưa về huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

HN: Sự thật chuyện taxi chở 7 khách từ cầu Đông Trù lên Ba Vì lấy 4,9 triệu đồng - hình ảnh 1

5 trong 7 người đi trên chuyến xe từ Hà Nội lên Ba Vì hết 4,9 triệu đồng.

Tài xế taxi nói gì?

Là một trong những người trợ giúp nhóm anh Thiểu, chị Cao Thuỳ Liên (SN 1992, trú tại Ba Vì, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 19h30 phút tối 10/9, qua theo dõi ngoài đường chị thấy có một nhóm người dáng vẻ khắc khổ đứng gần chốt kiểm soát COVID-19 cầu Trung Hà (xã Thái Hoà, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Qua tìm hiểu chị Liên biết chuyện nhóm lao động ở Sơn La đi xe taxi từ Hà Nội lên Ba Vì với giá 4,9 triệu đồng. Lúc này, chị Liên liền sang chốt kiểm soát để hỏi thăm sức khoẻ và tìm cách giúp đỡ nhóm người trên.

Ngay trong tối 10/8, chị này kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ và tiến hành làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với 7 người trên với giá 238.000đ/người. Toàn bộ số tiền Test nhanh COVID-19 đối với 7 người được chị Liên và các mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ.

Ngay trong đêm 10/8, một tài xế xe 16 chỗ biết được sự việc cũng đã đến đón để đưa nhóm 7 người này về huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với PV, tài xế lái xe taxi Đ.P xác nhận anh chính là người đón 7 người ở Sơn La từ trung tâm Hà Nội lên Ba Vì.

Theo tài xế Đ.P, trước khi đi giữa anh và 7 người khách đã có sự thoả thuận giá 4,9 triệu đồng không bao gồm chi phí tess COVID-19, hai bên đồng ý anh mới chở.

Đến khoảng 16h30, tài xế ô tô 4 chỗ chở 7 người đến gần Bệnh viện Ba Vì làm xét nghiệm COVID-19 để qua chốt kiểm soát bắt xe về quê.

“Trước khi khách vào làm xét nghiệm tôi đã dặn họ khi nào test xong thì đi bộ lên cầu Trung Hà khoảng 6km, còn tôi quay xe ra về. Trên đường về tôi nhận được cuộc gọi từ khách hàng nói mai mới xét nghiệm được. Lúc này tôi bảo họ về Hà Nội xét nghiệm thì tôi quay lại đón nhưng họ từ chối”, tài xế ô tô 4 chỗ nói.

Về thông tin này, sáng nay 11/8, anh Thiểu cho biết, tài xế Đ.P không thông báo cho nhóm của anh về việc rời đi. Tuy nhiên, nhóm của anh đã được tài tài xế trả lại 4 triệu đồng.

Anh Thiểu cho biết thêm, sáng nay nhóm của anh đã được đưa về Sơn La và đi cách ly tập trung theo quy định.

“Tôi rất cảm ơn những người dân ở Ba Vì và các mạnh thường quân đã giúp đỡ 7 người chúng tôi làm xét nghiệm và cho tiền lên xe về quê”, anh Thiểu nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC