Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp

Thứ Sáu, 05/02/2021 14:57

Nhiều hành khách không khỏi bất ngờ khi đến bến xe Miền Đông không có cảnh ùn ứ, chen chúc ở bến xe mà thay vào đó là cảnh vắng vẽ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.


Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 1

Ngày 5/2, nhiều hành khách ở TP.HCM đổ ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) để lên xe khách về quê ăn Tết Tân Sửu. Khác với cảnh ùn ứ, chen lấn ở bãi xe cũng như khu vực nhà chờ, năm nay bến xe Miền Đông khá vắng.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 2

Ghi nhận khu vực các cổng vào, số lượng hành khách về quê ăn Tết thông qua bến xe cũng vắng hơn so với thời điểm những năm trước. Đa số người dân đến để gửi hàng hóa, quà bánh về quê cho gia đình.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 3

Có thời điểm bên trong bến xe chỉ có một vài hành khách qua lại. “Năm nay tôi không về quê vì sợ việc di chuyển dễ lây lan dịch bệnh COVID-19 nên chọn ở lại TP.HCM ăn Tết. Không về quê sẽ buồn nhưng tôi chấp nhận vì Tết năm nay không về thì Tết năm sau sẽ về”, chị Nguyễn Thị Nhi (quê Đà Nẵng) cho biết.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 4

Ở khu vực các quầy vé của bến xe cũng vắng hành khách. Tất cả hành khách khi đến bến xe đều mang khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 5

Cùng thời điểm những năm trước, bến xe Miền Đông luôn trong tình trạng đông nghẹt hành khách đến bến xe để về quê nhưng năm nay thì vắng vẽ hơn do dịch COVID-19.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 6

Các dãy ghế ngồi chờ trong bến xe rất vắng người, hình ảnh này khiến nhiều người bất ngờ. “Năm ngoái tôi cũng về ngày 24 tháng Chạp và bến xe lúc đó người đông lắm. Năm nay do dịch bệnh nên nhiều người chọn ở lại TP.HCM ăn Tết nên bến xe vắng khách”, anh Phạm Huy quê Quảng Ngãi chia sẻ.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 7

Một trong những nguyên nhân khiến bến xe Miền Đông vắng khách vì một số tuyến như: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa chưa đến giờ xe xuất bến. “Thường các tuyến xe về miền Trung xuất bến chiều tối và khách đến bến thời gian đó sẽ đông hơn. Ngoài ra, nhiều hành khách ở các tuyến về miền Bắc và tỉnh Gia Lai những ngày qua đã đến các nhà xe để trả vé, không về quê vì sợ dịch bệnh”, nữ nhân viên bán vé ở bến xe Miền Đông chia sẻ.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 8

Hành khách lỉnh khỉnh hành lý, đồ đạc lên xe về quê ăn Tết Tân Sửu 2021 cùng gia đình.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 9

Trong những ngày qua, hàng trăm người đổ về khu vực quầy thông tin của hãng hàng không ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé máy bay Tết đã mua trước đó vì lo lắng việc đi lại về quê sẽ có nguy cơ lây bệnh COVID-19. Nhiều hành khách đến sân bay đều trang bị khẩu trang, thậm chí có một số người còn mang đồ bảo hộ y tế, đeo tấm chắn ngăn giọt bắn.

Hình ảnh khiến nhiều người bất ngờ ở bến xe Miền Đông trong ngày 24 tháng Chạp - hình ảnh 10

Trong cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất không quá đông hành khách vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC