Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM

Thứ Tư, 21/07/2021 21:37

Hàng trăm shipper, người thân phải xếp thành nhiều hàng dài chờ đến lượt để gửi đồ vào cho các bệnh nhân là F0 đang điều trị tại quần thể Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 lớn nhất TP.HCM.


Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 1

Trong nhiều ngày qua, khi quần thể Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3, 6, 7, 8, 9 tại Khu tái định cư Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) đi vào hoạt động cũng là lúc hằng ngày có hàng trăm shipper, người thân chuyển đồ tiếp tế, đồ thiết yếu cho bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại đây.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 2

Chiều 21/7, tuyến đường chính trong khu tái định cư có hàng trăm shipper các hãng xe công nghệ, công ty giao hàng cùng người thân các bệnh nhận mang vác những thùng đồ, xếp thành nhiều hàng dài trước cổng bệnh viện dã chiến chờ giao cho lực lượng chức năng làm thủ tục nhận, chuyển vào cho người bệnh.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 3

Lực lượng chức năng phải cử người chốt chặn, phân luồng để đảm bảo giãn cách. Khu vực xếp hàng chờ được đánh dấu vạch ô để người chuyển hàng đứng đúng vị trí.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 4

Một cán bộ trực tại chốt giao hàng cho biết, lực lượng chức năng chỉ nhận hàng hoá thiết yếu vào 2 khung giờ cố định, buổi sáng từ 8h – 10h, chiều từ 14h – 16h. Tuy nhiên, phần lớn người giao đều tập trung vào khung giờ buổi chiều nên thời điểm cuối giờ nhận hàng vẫn còn rất đông người chờ.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 5Hàng hoá gửi vào cho bệnh nhân chủ yếu thực phẩm khô, trái cây, một số vật dụng thiết yếu như quạt điện, bình đun nước… Một người thân còn gửi cả chổi vào để F0 sử dụng.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 6

Nhiều shipper nhận lượng hàng quá nhiều khiến việc di chuyển trong quá trình gửi gặp rất nhiều khó khăn, họ phải nhích từng mét để đứng đúng vị trí khi di chuyển tới điểm thu nhận.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 7

Lực lượng làm nhiệm vụ tại đây phải hướng dẫn cho người dân gửi đồ không nên gửi những đồ đạc không cần thiết. Toàn bộ đồ gửi vào phải đóng thành một gói, ghi rõ họ tên, số điện thoại, số phòng của người nhận để tránh thất lạc.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 8

“Lâu nay tôi toàn chuyển đồ tới các khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến, đơn hàng hàng liên tục, thu nhập tốt nhưng cũng vất vả và nguy hiểm. Mấy lần giao đồ tới đây tôi mất nhiều thời gian để xếp hàng chờ đợi nhưng thấy sẽ an toàn hơn”, một shipper cho hay.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 9

Tuy nhiên, có khá nhiều người giao hàng, người thân khá mệt mỏi, mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi lâu. Cán bộ trực chốt nhận hàng của bệnh viện phải liên tục thông báo khuyên người dân nên gửi hàng vào buổi sáng để tránh tập trung đông vào buổi chiều.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 10

Tất cả hàng hoá sau khi được nhận xong đều chuyển vào một khu vực riêng của từng bệnh viện để thuận tiện cho việc chuyển lên các block chung cư bệnh viện. Hàng hoá sau đó được các dân quân tự vệ dùng xe điện chuyển vào bên trong các bệnh viện dã chiến của khu tái định cư.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 11

Sau khi đưa đồ vào và ra bên trong nơi nhận, tập kết, các shipper và người nhà đều phải khử khuẩn toàn thân và hàng hoá.

Hàng trăm người xếp nhiều hàng dài gửi đồ tiếp tế cho F0 tại BV dã chiến lớn nhất TP.HCM - hình ảnh 12

Đến cuối khung giờ quy định buổi chiều, vẫn còn nhiều người đứng chờ để được giao hàng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC