Hàng ăn uống nhiều phường ở trung tâm Hà Nội được bán hàng tại chỗ

Thứ Bảy, 08/01/2022 16:05

Do ở các cấp độ dịch khác nhau, các quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tây Hồ đã có văn bản điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn để phù hợp với hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.


Ngày 7/1, quận Hai Bà Trưng có quyết định điều chỉnh các biện pháp thích ứng theo tình hình cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn quận – được đánh giá ở cấp độ 2 theo công bố của UBND thành phố.

Theo đó, kể từ 12h ngày 8/1/2022, quận điều chỉnh các biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 theo tinh thần Nghị quyết 128 đối với 9 phường: Bạch Mai, Đống Mác, Đồng Tâm, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Phố Huế, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Minh Khai.

Như vậy, UBND quận cho phép cho nhà hàng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) ở các phường này được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh COVID-19; đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh trước 21h hàng ngày.

Riêng 9 phường Bạch Đằng, Bách Khoa, Cầu Dền, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Quỳnh Lôi, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định tiếp tục áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch.

Quận Tây Hồ cũng đã có quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối với các phường Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê, Tứ Liên ở cấp độ 2, được thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 2 quy định tại Nghị quyết số 128. Thời gian áp dụng từ 12h00 ngày 8/1/2022.

Đối với các phường Bưởi, Xuân La, Yên Phụ được đánh giá ở cấp độ 3, tiếp tục thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3; không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Quận Cầu Giấy cũng có quyết định điều chỉnh các hoạt động tương ứng cấp độ 3 về COVID-19 trên địa bàn toàn quận.

Theo đó, từ 8h ngày 10/1, quận yêu cầu không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Quận tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử. Cấm các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong. Học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy – học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Quận quyết định dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như cắt tóc, gội đầu, làm đẹp được phép hoạt động không quá 50% công suất; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch…

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC