Hải Phòng ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 người làm lái xe container

Thứ Bảy, 17/07/2021 13:50

TP.Hải Phòng vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 người là lái xe container.


Trưa 17/7, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 người từ TP Vũng Tàu về.

Các trường hợp này gồm lái xe và phụ xe từ Vũng Tàu chở hàng ra Hải Phòng và 1 công nhân người Hà Tĩnh làm việc tại Khu công nghiệp DeepC 2 ở phường Đông Hải 2 (Hải An, Hải Phòng).

Hải Phòng ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 người làm lái xe container - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lập rào chắn ở nơi cách ly. Ảnh minh họa.

Trường hợp thứ nhất là anh N.H.D. (SN 1985) và trường hợp thứ hai là anh H.T.T. (SN 1973), cả hai đều ở Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tầu).

Hai trường hợp này lái xe container từ Bà Rịa – Vũng Tàu ra Hải Phòng vào đêm 15/7. Trưa 16/7, hai người này ăn cơm cùng một lái xe khác (tên là H.) tại quán cơm đối diện Cảng Đình Vũ (Hải Phòng), trong quán có 5 người, cách xa nhau 3m, sau đó quay trở lại xe.

Đến tối 16/7, cả hai đi taxi đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng làm xét nghiệm COVID-19 để quay về Vũng Tàu và được cách ly tại đó. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cả hai được chuyển vào khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Việt Tiệp, cơ sở 2) để cách ly, hiện sức khoẻ ổn định.

Trường hợp thứ ba là anh N.V.V (SN 1992, quê ở Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), hiện là công nhân tại Công ty xây dựng Kiến Hưng, Khu CN Deep C2, phường Đông Hải 2 (Hải An, Hải Phòng).

Theo thông tin dịch tễ, trước 4/7, anh N.V.V. ở tại Công ty xây dựng Kiến Hưng, cùng 12 người khác. Từ ngày 6/7 – 12/7, anh N.V.V. về quê ở Hà Tĩnh, trong thời gian này, anh V. thấy tức ngực, khó thở nhẹ, tự mua thuốc trào ngược dạ dày uống nhưng không đỡ.

Đến 18h30 ngày 12/7, anh V. đi trên xe khách Ngọc Tín từ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra Hải Phòng, đến bến xe Cầu Rào lúc 4h30 ngày 13/7. Anh V. và hành khách trên xe đều đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Anh V. được làm test nhanh tại trạm thu phí đường 10, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ 13/7 đến nay, anh V. ở tại công ty. Chiều 13/7 đi chợ Sâm Bồ (Hải An, Hải Phòng). Tối 16/7, anh V. thấy tức ngực, khó thở, mệt nên đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, anh V. đã được chuyển đến Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Việt Tiệp).

Ngay sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, quận Hải An (Hải Phòng) đã phong tỏa các khu vực F0 đến và rà soát được 17 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Trung tâm Y tế quận Hải An, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ khoảng 2.200 người lao động trên công trường xây dựng thuộc nhà thầu Kiến Hưng và một số công ty xung quanh của KCN Deep C2; lấy mẫu diện rộng tại chợ Sâm Bồ Nam Hải (khoảng 200 tiểu thương).

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC