Hải Phòng chuyển hai ca bệnh Covid-19 lên Hà Nội điều trị

Thứ Sáu, 26/03/2021 22:50

Hai bệnh nhân Covid-19 mới phát hiện tại Hải Phòng đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) cách ly điều trị.


Hải Phòng chuyển hai ca bệnh Covid-19 lên Hà Nội điều trị - hình ảnh 1

Cơ quan chức năng Hải Phòng đã chuyển 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 lên Hà Nội điều trị

Tối 26/3, theo thông tin từ bà Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 TP Hải Phòng, trưa cùng ngày, 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 2582 (N.T.T, SN 1996, trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) và số 2586 (Đ.T.T.P, SN 1995, trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) cách ly điều trị.

Trước đó, sáng 26/3, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại trường hợp chị Đ.T.T.P, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Còn trường hợp chị N.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ trước.

Được biết, bệnh nhân số 2582 (N.T.T) và 2586 (Đ.T.T.P) đi từ Campuchia về Hải Phòng, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, ngay trong tối 25/3, 2 trường hợp này được vận chuyển bằng xe Cấp cứu 115 vào cách ly điều trị tại phòng áp lực âm, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp cơ sở 2.

Sáng 26/3, sau hội chẩn với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã thống nhất chuyển viện điều trị vì tổn thương phổi tiến triển nhanh.

Hải Phòng chuyển hai ca bệnh Covid-19 lên Hà Nội điều trị - hình ảnh 2

Khách sạn Paris (Ngô Quyền, Hải Phòng) – nơi 2 ca bệnh từng lưu trú

Tính đến 17h ngày 26/3, toàn TP Hải Phòng đã truy vết phát hiện tổng số: 23 trường hợp F1 có địa chỉ tại Hải Phòng; 1 trường hợp F1 có địa chỉ tại Quảng Ninh đã thông báo cho Sở Y tế, CDC Quảng Ninh để giám sát, cách ly. Các trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Các F2 có liên quan cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Ngành Y tế phối hợp với các địa phương rà soát, quản lý tổng số 153 trường hợp F2. Lấy mẫu 79 trường hợp F2 và liên quan, gồm: 7 hành khách chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc ra Nội Bài; 45 mẫu liên quan khu vực phong tỏa tại lô 8A Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền; 27 mẫu F2 và liên quan đến các khu vực F0 lưu trú tại quận Đồ Sơn và huyện Kiến Thụy). 79 mẫu này đang chờ kết quả xét nghiệm.

Toàn TP Hải Phòng thực hiện phong tỏa, phun khử trùng 6 điểm có liên quan gồm: 3 điểm tại huyện Kiến Thụy (1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P, nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T); 2 điểm tại quận Lê Chân (Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec và 1 khách sạn tại phường Trại Lẻ (bệnh nhân đi vào hỏi phòng, tuy không ở tại đó nhưng đã tiếp xúc với lễ tân, trong quá trình tiếp xúc không đeo khẩu trang), 1 điểm tại quận Ngô Quyền (khách sạn Paris – đường Lê Hồng Phong).

Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, xét nghiệm diện rộng xung quanh nơi các F0 đã đi qua, nhằm phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.

Ngày 26/3, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng cũng đã chỉ đạo cho học sinh 3 cấp từ Mầm non, Tiểu học, THCS của 3 xã Đại Hợp, Tú Sơn, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (địa chỉ tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) tạm nghỉ học để truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Báo Giao Thông

VIDEO CHỌN LỌC