Hải Phòng cách ly 21 ngày với người về từ khu phong toả ở TP.HCM

Thứ Hai, 31/05/2021 12:21

Hải Phòng yêu cầu cách ly 21 ngày với những người về từ khu vực phong tỏa ở TP.HCM sau khi nơi đây ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19.


Hải Phòng cách ly 21 ngày với người về từ khu phong toả ở TP.HCM - hình ảnh 1

Hình ảnh tại một trong những khu vực cách ly ở Hải Phòng.

Ngày 31/5, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 21 ngày với người đến/về thành phố từ các khu vực, địa điểm và vùng phong tỏa thuộc TP.HCM đang thực hiện theo Chỉ thị 16. 

Ngoài ra, TP Hải Phòng cũng áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với người đến/về thành phố từ các khu vực còn lại thuộc TP.HCM. Thời gian áp dụng từ 6h ngày 31/5.

UBND TP Hải Phòng giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại. Đề xuất báo cáo UBND TP việc tạm dừng chuyến bay Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (TP.Hải Phòng) tổ chức thực hiện khai báo đối với tất cả các hành khách đến/về Hải Phòng từ TP.HCM, tổng hợp dữ liệu chuyển các địa phương để thực hiện quản lý và cách ly y tế theo quy định.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC