Hải Dương: Cách ly tập trung 70 cán bộ Điện lực Cẩm Giàng tại trụ sở

Thứ Sáu, 05/02/2021 16:52

Sau khi có kết quả xác định 2 cán bộ Điện lực Cẩm Giàng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Điện lực Cẩm Giàng đã có báo cáo khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến ngành chức năng tỉnh Hải Dương.


Hải Dương: Cách ly tập trung 70 cán bộ Điện lực Cẩm Giàng tại trụ sở - hình ảnh 1

70 cán bộ, công nhân viên Điện lực Cẩm Giàng được cách ly tập trung tại trụ sở đơn vị này.

Cụ thể, theo báo cáo này, ngày 5/2, sau khi điện lực có 3 trường hợp F1, đơn vị đã tổ chức cách ly tập trung 77 cán bộ, công nhân viên tại trụ sở Điện lực Cẩm Giàng từ ngày 2/2 để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngay trong sáng 5/2, khi ông N.H.M (SN 1970) và ông T.V.G (SN 1979, cán bộ chi nhánh Điện lực Cẩm Giàng) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng đã đưa 2 người đi cách ly, điều trị tập trung.

Ngoài ra, toàn bộ cán bộ, công nhân viên Chi nhánh Điện lực Cẩm Giàng cũng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2. Trụ sở đơn vị này và khu vực xung quanh cũng được lực lượng chức năng phun khử khuẩn.

Qua rà soát, lực lượng chức năng xác định có 7 trường hợp tiếp xúc gần, là F1 của ông M và ông G. Các trường hợp này cũng được đưa đi cách ly tập trung để theo dõi.

Do đặc thù ngành là cung cấp dịch vụ điện phục vụ đời sống của người dân nên Điện lực Cẩm Giàng đã thực hiện cách ly tập trung 70 cán bộ còn lại tại trụ sở của đơn vị.

Liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19 tại Điện lực Cẩm Giàng, ngày 5/2, UBND thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng đã ban hành thông báo về việc phong tỏa Chi nhánh Điện lực Cẩm Giàng thuộc Khu dân cư cơ quan phía Đông, thị trấn Lai Cách.

Thời gian phong tỏa từ 11h ngày 5/2 cho đến khi địa phương có thông báo mới. Trong thời gian phong tỏa và cách ly, UBND thị trấn Lai Cách yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Cẩm Giàng tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC