Hai chuyến bay miễn phí cất cánh rời TP.HCM, đưa gần 400 người dân Quảng Nam về quê

Thứ Bảy, 31/07/2021 16:36

Hai chuyến bay của hãng Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê.


Hai chuyến bay miễn phí cất cánh rời TP.HCM, đưa gần 400 người dân Quảng Nam về quê - hình ảnh 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng 31/7, hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương.

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở TP.HCM do UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và Pacific Airlines thực hiện.

Hai chuyến bay BL6070 và BL6072 chở 380 hành khách đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 11 giờ 24 phút và 13 giờ 05 phút. Trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND Tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Hai chuyến bay miễn phí cất cánh rời TP.HCM, đưa gần 400 người dân Quảng Nam về quê - hình ảnh 2

Gần 400 người dân Quảng Nam về quê trên 2 chuyến bay sáng nay.

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

Theo thông tin từ UBND Tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100%  chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thơi gian cách ly.

Được biết, anh Trần Công Cảnh – một người con quê hương Quảng Nam, đang là phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng ở phía Nam, đồng thời là chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng ở tỉnh Bình Phước – là người tài trợ chi phí cho 2 chuyến bay nói trên để đưa bà con về quê.

Đại diện Pacific Airlines cho biết đây cũng là những chuyến bay được hãng thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ cho chuyến bay.

Hai chuyến bay miễn phí cất cánh rời TP.HCM, đưa gần 400 người dân Quảng Nam về quê - hình ảnh 3

Hai chuyến bay chở 380 hành khách đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào trưa và đầu giờ chiều hôm nay

Hai chuyến bay miễn phí cất cánh rời TP.HCM, đưa gần 400 người dân Quảng Nam về quê - hình ảnh 4

Hầu hết các hành khách đều là gia đình khó khăn, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em…

Hai chuyến bay miễn phí cất cánh rời TP.HCM, đưa gần 400 người dân Quảng Nam về quê - hình ảnh 5

Toàn bộ người dân đã được UBND Tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC