Hai ca mắc COVID-19 ở Điện Biên cho kết quả âm tính tại lần xét nghiệm thứ 3

Thứ Sáu, 05/02/2021 15:01

Ngày 5/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên đã phong tỏa 2 thôn bản trên địa bàn TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.


Hai ca mắc COVID-19 ở Điện Biên cho kết quả âm tính tại lần xét nghiệm thứ 3 - hình ảnh 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 họp để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại tỉnh Điện Biên. (Ảnh: D.H)

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên, tính đến 6h30 phút sáng 5/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với COVID-19.

Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên có 2 trường hợp là L.T.L và L.T.L.A (cùng trú tại xã Ẳng Tở); 2 trường hợp trú tại trung tâm huyện Mường Nhé là P.N.Q.C và N.Q.H. Cả 4 trường hợp có tiền sử dịch tễ di chuyển từ 2 địa phương là TP.Hà Nội và tỉnh Hải Dương về tỉnh Điện Biên.

Hai trường hợp tại TP.Điện Biên Phủ là L.T.D (trú tại bản Cang, xã Nà Tấu) và L.V.M (trú tại bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn) trước đó được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đã cho kết quả âm tính tại lần xét nghiệm thứ 3.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, tính đến sáng 5/2 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Điện Biên đã phong tỏa 2 thôn bản là Bản Cang, xã Nà Tấu và bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn.

“Hai trường hợp trên sau khi xuống xe khách đã về thẳng địa bàn thường trú nên lực lượng chức năng phải phong tỏa để kiểm soát tình hình và truy vết các F liên quan” – ông Bằng cho biết.

Ngành chức năng tỉnh Điện Biên đã truy vết được 414 trường hợp F1, 218 trường hợp F2 của 6 trường hợp nói trên và đang tiếp tục truy vết thêm các trường hợp có tiếp xúc.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC