Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người liên quan đến 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 05/06/2021 15:11

Sở Y tế Hà Tĩnh đã có thông báo khẩn tìm người từng ở các địa điểm mà trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đã đến.


Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người liên quan đến 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - hình ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh Báo Hà Tĩnh.

Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có thông báo khẩn tìm người từng ở các địa điểm mà trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trú tại xã Thạch Trung (TP.Hà Tĩnh).

Theo đó, cơ quan chức năng tìm những người đi trên chuyến bay số hiệu VN 1262 của hãng Vietnam Airlines, từ TP Hồ Chí Minh lúc 8h25, hạ cánh ở sân bay Vinh lúc 9h55 ngày 30/5.

Những người ở Quán 007 tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà từ 17h đến 21h, ngày 30/5 và 17h đến 21h, ngày 2/6.

Quán Nguyệt Liễu ở bãi biển Thạch Hải, huyện Thạch Hà từ 17h đến 21h, ngày 31/5.

Quán 5G ở thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà từ 17h30 đến 21h, ngày 3/6.

Sở Y tế đề nghị những người đã đi trên chuyến bay và các địa điểm trên liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hoặc gọi điện đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: 0961.202.026 để được hỗ trợ.

Cùng ngày, ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết những người tiếp xúc gần với 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Cụ thể, có 85 trường hợp F1, trong đó có 29 trường hợp trên địa bàn TP.Hà Tĩnh, 32 trường hợp ở huyện Thạch Hà, 13 trường hợp ở Lộc Hà, 2 trường hợp ở Hương Sơn, 3 trường hợp ở Nghi Xuân, 5 trường hợp ở Cẩm Xuyên và 1 trường hợp ở Nghệ An. Đối với F2, ngành y tế cũng đã truy vết được 174 trường hợp.

Tất cả các trường hợp F1, F2 đã và đang được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, đối với F1 đã được cách ly tập trung, còn đối với F2 cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định. UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến 2 ca dương tính mới để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các cấp thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a).

Các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng, quán/điểm ăn, uống vỉa hè. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về. Các cơ sở kinh doanh giáo dục. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h00, ngày 5/6 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại (các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động).

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở GTVT Hà Tĩnh cũng ban hành công văn yêu cầu các đơn vị liên quan tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh (trừ xe buýt), xe du lịch, xe hợp đồng.

Từ 12h trưa nay (5/6), tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe du lịch, xe hợp đồng. Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe du lịch, xe hợp đồng.

Đối với xe buýt (kể cả tuyến liên tỉnh đi Nghệ An) vẫn được phép hoạt động nhưng chỉ được chở khách đúng số ghế ngồi theo thiết kế (không có đứng), xe taxi chỉ được hoạt động nội tỉnh, mỗi xe chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (kể cả lái xe), thời gian bắt đầu thực hiện từ 12h00 ngày 5/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC