Hà Tĩnh: Phát hiện trăn nặng 40kg trong vườn đang nuốt chửng con dê

Thứ Sáu, 16/07/2021 15:23

Phát hiện con trăn nặng 40kg đang nuốt con dê, người dân đã hô hoán nhau đập chết và đưa về làm thịt.


Hà Tĩnh: Phát hiện trăn nặng 40kg trong vườn đang nuốt chửng con dê - hình ảnh 1

Con trăn nặng 40 kg được người dân bắt sau khi phát hiện đang nuốt con dê.

Trưa 16/7, ông Hoàng Trọng Đại – Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa có trường hợp người dân đập chết một con trăn “ khủng” nặng khoảng 40 kg.

Cụ thể, theo ông Đại, vào chiều tối 15/7, gia đình anh N.Đ.Q. (ở xóm Gốm, xã Nghi Yên) phát hiện một con trăn khoảng 40kg đang ăn con dê lớn của gia đình ở ngoài vườn. Lúc này, anh Q. hô hoán mọi người đến dùng kích điện và gậy để đập chết con trăn.

Hà Tĩnh: Phát hiện trăn nặng 40kg trong vườn đang nuốt chửng con dê - hình ảnh 2

Con trăn “khủng” dài khoảng 3m.

Ông Đại cho biết, gia đình anh Q. liên tục bị mất gà, vịt, hôm qua bị mất cả con dê nên mọi người đi tìm thì thấy con trăn đang nuốt con dê. Quá bực tức và sợ hãi nên người dân đã tìm cách giết chết con trăn này.

“Con dê bị con trăn ăn nặng khoảng 15kg, còn con trăn người dân bắt được cân lên nặng được 40kg. Sau khi đập chết được con chăn người dân ở xóm đã cùng nhau làm thịt con trăn này”, ông Đại nói.

Hà Tĩnh: Phát hiện trăn nặng 40kg trong vườn đang nuốt chửng con dê - hình ảnh 3

Bộ da của con trăn.

Ông Đại cũng cho hay, khi chính quyền xã năm được thông tin tới thì người dân đã làm thịt xong con trăn rồi nên hiện chưa xác định được con trăn này là loại trăn gì. Sau đó, địa phương cũng có khuyến cáo với người dân khi bắt được trăn hay các loại tự nhiên phải báo cáo và giao cho chính quyền để xử lý.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC