Hà Nội xác định nguồn lây SARS-CoV-2 của nữ nhân viên ngân hàng

Thứ Bảy, 17/07/2021 14:10

CDC Hà Nội nhận định nguồn lây của nữ nhân viên ngân hàng dương tính với SARS-CoV2 không đến từ ngân hàng mà nữ bệnh nhân này làm việc.


Sáng 17/7, Sở Y tế thông báo Hà Nội ghi nhận 13 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 F1 là người thân trong gia đình của ca dương tính SARS-CoV-2 nhân viên ngân hàng Vietin Bank ở số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài ra, có một trường hợp là anh họ của nữ nhân viên ngân hàng, dù không phải là F1 cũng có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội xác định nguồn lây SARS-CoV-2 của nữ nhân viên ngân hàng - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng đã tạm phong toả số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội nơi nữ nhân viên ngân hàng dương tính với SARS-CoV-2 làm việc

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, các F1 và F2 tại ngân hàng VietinBank đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nên cơ sở này không có nguy cơ lây nhiễm.

Ông Tuấn nhận định bước đầu nguồn lây của ca dương tính SARS-CoV-2 ở ngân hàng VietinBank tập trung tại gia đình bệnh nhân, vì hiện nay 7 người thân đã bị lây nhiễm, một người khác liên quan cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Tuấn, việc Hà Nội ghi nhận thêm các ca bệnh trong cộng đồng là vấn đề đã được nhận định từ trước. Theo ông Tuấn, ngành y tế xác định sẽ có những trường hợp F0 rải rác trong cộng đồng, bởi lượng người đi từ vùng dịch về là tương đối lớn.

Về trường hợp bán vé số ở 58 Lĩnh Nam được ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 vào sáng nay (17/7), theo ông Tuấn, nơi người này làm việc nằm gần khu vực nữ nhân viên ngân hàng và gia đình sinh sống, nên CDC Hà Nội nhận định cũng liên quan đến nguồn lây ở khu vực này.

Lãnh đạo CDC cho hay, hầu hết các ca bệnh trong đợt này đều có xuất hiện triệu chứng, ho, sốt. Do đó, đơn vị cũng mong muốn những người dân từng đi ra khỏi thành phố, không nhất thiết là phải vào vùng dịch, khi có triệu chứng nghi ngờ nên liên hệ ngay với các cơ sở y tế hoặc đường dây nóng phòng chống dịch COVID, để được hướng dẫn kịp thời.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC