Hà Nội: Từ 18h ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời 

Thứ Năm, 08/07/2021 15:08

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản điều chỉnh biện pháp phòng dịch COVDID-19 trên địa bàn.


Hà Nội: Từ 18h ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời  - hình ảnh 1

Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7.

Ngày 8/7, UBND TP.Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVD-19 trên địa bàn TP.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND Thành phố quyết định: Từ 18h00 ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố.

Các Sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh/thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý. 

Ngoài ra, Sở GTVT TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội.

Tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) như sau: Kể từ 00 giờ ngày 8/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 14 tỉnh (thành phố) và ngược lại, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất). Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu đối với các đơn vị vận tải bằng xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định khi hoạt động: Tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách đi trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng. xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch của các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra trên địa bàn Thành phố.

Thường xuyên cập nhật diễn biến dịch COVID-19 tại các tỉnh/thành phố, các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) để chủ động kế hoạch kinh doanh vận tải của đơn vị. Dừng hoạt động vận tải khi có thông báo của cấp các địa phương. Không được dừng, đỗ đón trả khách tại các địa bàn có dịch.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC