Hà Nội: Tạm phong tỏa con ngõ do 21 người trong một công ty dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Hai, 02/08/2021 1:07

Lực lượng chức năng đã tạm thời phong toả con ngõ 651 Minh Khai, Lương Thanh (Hai Bà Trưng, Hà Nội).


Ngày 1/8, lãnh đạo UBND phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chính quyền vừa cho phong toả tạm toàn bộ khu vực ngõ 651 Minh Khai, ngách 651/82 Minh Khai vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội: Tạm phong tỏa con ngõ do 21 người trong một công ty dương tính với SARS-CoV-2 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng đã lập rào chắn, thiết lập vùng cách ly y tế đối với ngõ 651 Minh Khai

Theo lãnh đạo UBND phường Thanh Lương, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng về 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại ngõ 651 Minh Khai, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Thanh Lương yêu cầu phong toả tạm thời toàn bộ khu vực ngõ 651 Minh Khai, ngách 651/82 Minh Khai và các hẻm có liên quan đến ngã ba tiếp giáp ngõ 184 đê Trần Khát Chân.

Phường Thanh Lương yêu cầu toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện từ 17h ngày 1/8 đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường.

“Những ca dương tính này làm công nhân của một công ty trên địa bàn phường. Khu vực bị phong toả tạm thời có khoảng 300 đến 400 hộ dân. Hiện chúng tôi đã cho phun khử khuẩn và tiếp tục điều tra truy vết”, lãnh đạo UBND phường Thanh Lương nói.

Hà Nội: Tạm phong tỏa con ngõ do 21 người trong một công ty dương tính với SARS-CoV-2 - hình ảnh 2

Con ngõ này ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến một công ty

Tối 8/1, Sở Thông tin truyền thông Hà Nội cho biết, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty Thực phẩm T.N. (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cụ thể, lúc 17 giờ 30 ngày 1/8, sau khi nhận được thông báo về chùm ca bệnh gồm 20 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới Công ty thực phẩm T.N, Đội đáp ứng nhanh số 2 của CDC Hà Nội đã xuống địa bàn phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng điều tra truy vết và xử lý ổ dịch.

Công ty thực phẩm T.N có 2 cơ sở, cơ sở chính và kho đông lạnh (đều nằm trong ngõ 651 Minh Khai), trong đó, kho đông lạnh là nơi có nhiều nhân viên sinh sống. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thịt bò.

Hà Nội: Tạm phong tỏa con ngõ do 21 người trong một công ty dương tính với SARS-CoV-2 - hình ảnh 3

Lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn

Trước đó, ngày 28/7, chị V.N.A. (sinh năm 2000, ở Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội, là sinh viên thực tập tại Công ty thực phẩm T.N) xuất hiện ho, sốt, đau họng, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho kết quả sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 31/7 kết qủa khẳng định của CDC Hà Nội dương tính.

Sau khi tiếp nhận trường hợp này, ngày 31/7, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã điều tra xác minh và lấy mẫu tổng số 30 trường hợp F1 của chị V.N.A. trong đó 3 trường hợp được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, 27 trường hợp còn lại cách ly trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, gồm 24 người tại địa chỉ công ty (16 người sống tại công ty và 8 người từ địa phương khác đến cách ly), 3 trường hợp cách ly tại nhà.

Ngày 1/8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định thêm 20 nhân viên Công ty thực phẩm T.N dương tính với SARS-CoV-2 mới, là F1 của V.N.A. Cộng dồn là 21 trường hợp dương tính liên quan Công ty thực phẩm T.N.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC