Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3

Thứ Hai, 22/03/2021 18:05

TP.Hà Nội cho phép các quan bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại trong tình hình mới.


Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3 - hình ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp Ban chỉ đạo dịch COVID-19.TP.Hà Nội.

Ngày 22/3, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo dịch COVID-19 TP.Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Hà Nội, từ ngày 16/2 đến nay, TP không ghi nhận ca mắc mới. Trong tuần qua, ngành y tế đã chủ động bám sát lộ trình triển khai tiêm chủng vắc xin phòng bệnh COVID-19 để kịp thời triển khai trên địa bàn TP.

Theo ông Hạnh, từ ngày 15 đến 22/3, Sở Y tế đã tổ chức tiêm cho 6.063 nhân viên y tế, cộng dồn đã tiêm cho 6.251 người, hiện tại, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường. Dự kiến, trong tuần này sẽ triển khai tiếp cho các đơn vị còn lại theo kế hoạch của đợt 1.

Thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, các quận, huyện, thị xã cho biết sẽ tiếp tục có những biện pháp quyết liệt theo đúng quy định của Trung ương và thành phố. Đồng thời việc triển khai tiêm vắc xin được tổ chức nghiêm túc, một số trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và không có diễn biến bất thường.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Giám đốc các Sở, ban ngành thành phố, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chủ động các hoạt động trong trạng thái bình thường mới, coi bảo đảm an toàn dịch bệnh là yếu tố quan trọng đặt lên hàng đầu. Đồng thời thực hiện các giải pháp căn cơ nhưng quan trọng, hiệu quả nhất đó là đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn và tránh tập trung đông người.

Duy trì công tác giao ban phòng chống dịch hàng tuần, nâng cao ý thức của người dân, không lơ là chủ quan. Chuẩn bị sẵn sàng các khu vực cách ly và không để tình trạng lây nhiễm tại các cơ sở cách ly tập trung.

Ngoài ra, ông Dũng cũng đề nghị Sở Y tế tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ công tác nhập cảnh, nhất là các điều kiện trước khi nhập cảnh cũng như việc đưa đón từ khu sân bay đến khu cách ly, đảm bảo đúng đối tượng và thời gian xét nghiệm. Về công tác tiêm vắc xin COVID-19 Hà Nội đã làm tốt cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo ông Dũng, căn cứ vào tình hình dịch bệnh của TP, từ 0h ngày 23/3 TP cho phép các quan bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại trong tình hình mới. Yêu cầu người dân đến các địa điểm này phải khai báo y tế qua QR- Code, cài đặt các ứng dụng Bluezone, các quận, huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở này nếu vi phạm sẽ yêu cầu đóng cửa.

Bên cạnh đó, các hoạt động gặp mặt đông người được phép diễn ra tại các sở, ngành nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC