Hà Nội: Phong toả tổ hợp TTTM, khách sạn ở quận Tây Hồ nơi chuyên gia Nhật Bản dương tính SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 29/05/2021 17:21

Một chuyên gia Nhật Bản ở toà nhà tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn Fraser Suites, (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) dương tính với SARS-CoV-2.


Hà Nội: Phong toả tổ hợp TTTM, khách sạn ở quận Tây Hồ nơi chuyên gia Nhật Bản dương tính SARS-CoV-2 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lập rào chắn tại toà nhà tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn Fraser Suites, ở 51 Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội).

Ngày 29/5, ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm phong toả toà nhà Fraser Suites ở 51 đường Xuân Diệu, phường Quảng An do có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Khuyến, trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là nam, một chuyên gia 40 tuổi, người Nhật Bản làm tại Công ty Canon ở Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh). Người này trú tại tầng 17 toà nhà tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn Fraser Suites, ở 51 Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Trường hợp này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/5, chưa được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19.

Ông Khuyến cho biết, quận đã thực hiện cách ly y tế 3 lớp, phong toả tạm thời toà nhà, phong toả cứng tầng 17 nơi trường hợp dương tính sinh sống. Đồng thời, mọi hoạt động tại Trung tâm thương mại ở toà nhà này cũng đã bị yêu cầu dừng lại. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 16 F1 sống cùng tầng với bệnh nhân, tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan để khoanh vùng, dập dịch.

“Việc gỡ phong toả toà nhà Fraser Suiter trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan” – ông Khuyến nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC