Hà Nội: Nữ nhân viên quán karaoke dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến chuyên gia Trung Quốc

Chủ Nhật, 02/05/2021 13:11

Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc (đoàn có 1 người dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước).


Trưa 2/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh dịch (CDC) Hà Nội cho biết, TP ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc (đoàn có 1 người dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước).

Theo ông Tuấn, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Đ.N.H. (28 tuổi, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Chị H. là nhân viên quán karaoke trên Vĩnh Phúc, Hiện anh H. được cách ly theo đúng quy định.

“Còn một trường hợp lái xe ở Nam Từ Liêm có liên quan đến chuyên Gia Trung Quốc đã gửi mẫu xét nghiệm chưa có kết quả”, ông Tuấn nói.

Trước đó, ngày 30/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã phát đi thông cáo, cơ quan này nhận được tông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đó là khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, xã Gia Hội (huyện Văn Chấn).

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã truy vết, xác định tại địa phương có 7 F1 và 27 F2 (tính đến 18h00 ngày 01/5/2021). Tất cả các F1 đã được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính lần 1 với SAR-CoV-2. Các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

Liên quan đến trường hợp chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo khẩn số 1 tìm người đến các địa điểm.

Quán Karaoke Sunny (ở Khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 21h30 ngày 23/4 đến hết ngày 1/5.

Quán Hải sản ngon (ở xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trong khoảng thời gian từ 12h00’ ngày 26/4 đến đến hết ngày 30/4.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, (ở đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) thời gian từ khoảng 21h00’ ngày 26/4 đến hết ngày 01/5. Những ai đến địa điểm trên liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ hoặcgGọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn: Bộ Y tế: 19009095. Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc: 096 507 1010. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc: 096 640 9364.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC