Hà Nội: Người bán rau dương tính SARS-CoV-2, tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang

Chủ Nhật, 01/08/2021 11:11

Lực lượng chức năng đã cho tạm dừng hoạt động toàn bộ khu chợ Phùng Khoang vì một người bán rau dương tính với SARS-CoV-2.


Cụ thể, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được xác định là chị B.T.H. nữ, sinh năm 1982, ở xã Tân Minh, Thường Tín, Hà Nội. Hằng ngày, chị H. đi chợ bán rau tại đầu mối (khu 1) chợ Phùng Khoang, Trung Văn từ 3h30 đến khoảng 7h sáng.

Hà Nội: Người bán rau dương tính SARS-CoV-2, tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng cho tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang

Chị H. bán hàng tại cầu số 41, có 31 người cùng bán. Đối diện cầu 41 là cầu 42 cũng có 31 người bán rau.

Ngày 26/7, chị H. thấy đau lưng nên về sớm đi khám tại nhà bác sĩ gần nhà, lấy thuốc về uống nhưng không đỡ. Từ ngày 27/7- 29/7 chị H. đau lưng, nghỉ bán hàng ở chợ.

Ngày 30/7, chị H. đến bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp để khám được làm test nhanh dương tính và được chỉ định lấy mẫu PCR. Ngày 31/7 CDC khẳng định PCR dương tính.

Hà Nội: Người bán rau dương tính SARS-CoV-2, tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang - hình ảnh 2

Chợ này có người phụ nữ bán rau dương tính với SARS-CoV-2

Theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, bước đầu lực lượng chức năng xác định chị H. bán hàng tại chợ đầu mối Phùng Khoang tiếp xúc với nhiều người. Sau khi tiếp nhận thông tin toàn bộ chợ Phùng Khoang đã được phun khử khuẩn. Lấy mẫu xét nghiệm và liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung.

Quận cũng yêu cầu Ban quản lý chợ thông báo cho các trường hợp được xác dịnh là F1 thực hiện khai báo ngay cho y tế địa phương nơi sinh sống. Bên cạnh đó, quận cho lấy mẫu cho 300 người bán hàng tại chợ Phùng Khoang vào ngày 1/8.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC