Hà Nội lên phương án để hạn chế tụ tập đông người khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp

Thứ Tư, 10/02/2021 19:06

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có những chỉ đạo để hạn chế tập trung đông người khi dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường.


Hà Nội lên phương án để hạn chế tụ tập đông người khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp - hình ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại một cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.Hà Nội.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, từ ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh đã lan ra một số tỉnh, TP trong đó có Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các sở, ban nghành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19…

Ông Ngọc Anh yêu cầu, chính quyền tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp chống dịch như: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ngoài ra, ông Ngọc Anh cũng chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân, thực hiện hiếu hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người.

Theo ông Ngọc Anh, người dân hạn chế di chuyển nhất là dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng.

Nhận định được tình hình dịch bệnh phức tạp, khó lường, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cũng đã ra thông báo dừng tổ chức Lễ hội Gò Đống Đa để phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ hội Gò Đống Đa là một trong những lễ hội lớn của Hà Nội, diễn ra vào mùng 5 Tết hằng năm, thu hút hàng vạn công chúng và du khách cả nước tham dự.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Showbiz
Trang trước, [1], 2, 3, 4, 5, 6, 7, Trang sau