Hà Nội dừng tổ chức lễ hội và phố đi bộ, hạn chế tập trung đông người

Thứ Ba, 27/04/2021 16:19

Thành ủy Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội và tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.


Hà Nội dừng tổ chức lễ hội và phố đi bộ, hạn chế tập trung đông người - hình ảnh 1

Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và phố đi bộ để phòng dịch COVID-19.

Ngày 27/4, Thường trực Thành ủy Hà Nội có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, hiện nay, dịch COVID-19 trên thế giới, khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ở những nước có chung đường biên giới với Việt Nam, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng.

Ở trong nước, tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh và nhập cảnh trái phép. Đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng các biện pháp phòng, chống dịch.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và các Thông báo kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP.Hà Nội. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trường hợp phát hiện ca bệnh cần áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội…

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống; đồng thời chỉ đạo tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Đặc biệt, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 và trong các hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC