Hà Nội: Cách ly phường Chương dương thêm 14 ngày

Thứ Sáu, 13/08/2021 22:01

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), do trên địa bàn phường Chương Dương có ca F0 trong cộng đồng nên chính quyền ra quyết định cách ly thêm 14 ngày.


Tối 13/7, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương quyết định kéo dài thời gian cách ly y tế phường Chương Dương thêm 14 ngày, từ 0h ngày 14/8 đến 0h ngày 28/8.

Trong thời gian cách ly y tế, người dân được yêu cầu không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp đặc biệt khác được phép. Các trường hợp không tuân thủ cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Hà Nội: Cách ly phường Chương dương thêm 14 ngày - hình ảnh 1

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quyết định cách ly thêm 14 ngày đối với phường Chương Dương

Theo ông Hoàn, ngày 11/8, phường Chương Dương tiếp tục ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 là một phụ nữ 37 tuổi, sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 10/8, chị được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 11/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thực hiện. Phường Chương Dương cũng đang bắt đầu xét nghiệm diện rộng để truy vết, bóc tách hết F0 khỏi cộng đồng.

“Khi nào có kết quả xét nghiệm và xin ý kiến của ngành y tế, UBND quận sẽ thu hẹp diện phong tỏa, nhất là những vùng xanh an toàn”, ông Hoàn nói.

Trước đó, từ 0h ngày 31/7, phường Chương Dương thiết lập vùng cách y tế trên địa bàn dân cư để cấp bách phòng chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận đã chuẩn bị sẵn một xe cấp cứu trực 24/24 giờ tại khu vực cửa khẩu để phục vụ những trường hợp phải chuyển đến cơ sở khám chữa bệnh. Tổ cung ứng quận, phường sẽ đảm bảo vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào trong khu cách ly tới tận nhà cho người dân.

Do địa bàn rộng lớn khó kiểm soát nên chiều 1/8, lực lượng chức năng đã rào dây thép gai dọc tuyến đường Hồng Hà trong khu vực cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC