Hà Nội cách ly 2 chung cư, tạm dừng nhiều cửa hàng, chợ vì liên quan đến COVID-19

Chủ Nhật, 18/07/2021 17:13

Sau khi xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn Hà Nội, nhiều phường đã thực hiện cách ly, chốt chặn để phòng dịch.


Hà Nội cách ly 2 chung cư, tạm dừng nhiều cửa hàng, chợ vì liên quan đến COVID-19 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lập chốt chặn tại ngõ Trại Găng dẫn vào chợ tạm ở phường Thanh nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Từ sáng đến trưa 18/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo TP đã ghi nhận 30 ca dương tính SARS-CoV-2. Sau khi nhận được thông tin về các ca dương tính SARS-CoV-2, nhiều phường đã có thông báo để phòng chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm thời phong toả chung 87 Lĩnh Nam vì có 2 ca dương tính SARS-CoV-2 (2 mẹ con) sinh sống tại tòa nhà N03.

Theo đó, toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà N03 chung cư 87 đường Lĩnh Nam, Mai Động không rời khỏi tòa nhà kể từ 6h30 ngày 18/7 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 22 tòa nhà N03 ở trong nhà, không rời khỏi tầng 22 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Toàn bộ người dân, nhân viên bán hàng hiện đang sinh sống tại các số nhà 77, 79, 81, 93, 95 đường Lĩnh Nam không rời khỏi nhà kể từ 6h30 ngày 18/7, cho đến khi có thông báo mới, đồng thời đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Thông báo cũng nêu rõ, tạm dừng mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các hộ sản xuất, kinh doanh tại khu vực gồm: Cửa hàng Monkey kids – số 77 Lĩnh Nam, cửa hàng Ngan vịt 79 – số 79 Lĩnh Nam, nhà thuốc 3 tốt – số 81 Lĩnh Nam, phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt – số 83 Lĩnh Nam, cửa hàng sửa chữa xe máy Thành Phát số 85 Lĩnh Nam. Nhân viên, người bán hàng, người lao động tại 5 cửa hàng nêu trên khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe và báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau nhức, mỏi người.

Hà Nội cách ly 2 chung cư, tạm dừng nhiều cửa hàng, chợ vì liên quan đến COVID-19 - hình ảnh 2

Lực lượng chức năng đã cách ly y tế tòa nhà N03 chung cư 87 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Đây là 2 mẹ con, người mẹ là bà Đ.T.S., 62 tuổi, và con trai L.H.Q., 33 tuổi, trong vòng 1 tháng gần đây không đi đâu xa, thường xuyên ở nhà.

Ngay khi xuất hiện 2 ca dương tính, UBND phường Thanh Nhàn đã thiết lập 5 chốt xung quanh khu vực. Gồm 2 chốt chặn 2 đầu chợ tạm Trại Găng do người mẹ từng đi chợ. 3 chốt còn lại tại ngõ ngách dẫn vào nhà ca bệnh.

Đồng thời, UBND phường Thanh Nhàn phát thông báo yêu cầu các cá nhân, hộ kinh doanh tại chợ tạm Trại Găng dừng mọi hoạt động kinh doanh từ ngày 18/7. Các cá nhân, hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu tại các khu vực khác trên địa bàn phường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Người dân trên địa bàn phường không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện theo thông điệp 5K.

Còn UBND phường Thịnh Liệt cũng có thông báo về việc thực hiện cách ly y tế toàn bộ chung cư Viễn Đông số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cụ thể, chị T.T.T. ở tầng 19 chung cư Viễn Đông Star có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. UBND phường Thịnh Liệt thông báo với toàn thể cư dân tại chung cư này việc thực hiện cách ly y tế toàn bộ chung cư Viễn Đông Star từ 8h ngày 18/7 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, UBND phường Thịnh Liệt cũng thống báo tạm dừng hoạt động chợ Giáp Nhị, siêu thị Vinmart tại tầng 1 Chung cư Nam Đô cho đến khi có thông báo mới do ca dương tính với SARS-CoV-2 ở chung cư Viễn Đông Star từng đến 2 nơi này.

UBND phường Thịnh Liệt đề nghị trong khoảng thời gian từ 5/7 đến 16/7, người dân có đến chợ Giáp Nhị, ngày 12/7 có đến siêu thị Vinmart tại tầng 1 Chung cư Nam Đô phải theo dõi sức khoẻ, khai bái y tế. Khi có dấu hiệu ho, sốt, đau họng báo ngay trung tâm y tế phường.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC