Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải có "lịch trực, lịch làm việc"

Thứ Ba, 10/08/2021 9:28

Theo chỉ đạo mới của Hà Nội, người đi đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu kèm theo Giấy đi đường.


Ngày 10/8, UBND TP.Hà Nội có thông báo về việc triển khai các chỉ đạo của TP và làm rõ yêu cầu thực hiện việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, UBND TP.Hà Nội đề nghị trong thời gian giãn cách xã hội toàn TP, người đi đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu) kèm theo Giấy đi đường (mẫu giấy đi đường đã được TP ban hành).

Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm quản lý chặt chẽ cán bộ, người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, chịu trách nhiệm về việc người lao động gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, cấp giấy đi đường và chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm tổng hợp danh sách người lao động của đơn vị cần lưu thông trên đường, kèm theo phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo các yêu cầu và quy định về phòng chống dịch và gửi đến UBND cấp phường, xã để được xác nhận (người đi đường không cần xuất trình các giấy tờ này).

UBND xã, phường, thị trấn cần thực hiện nhanh chóng, thuận tiện theo hình thức trực tuyến, thư điện tử hoặc qua đường bưu điện, đảm bảo không tập trung đông người tại trụ sở.

Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải có "lịch trực, lịch làm việc" - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Đối với các trường hợp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động cần bố trí nhiều lao động đến làm việc, UBND cấp phường, xã chủ động phối hợp, cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp với đơn vị tại địa điểm để thống nhất phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn phòng chống dịch và xác nhận danh sách người lao động cần lưu thông trên đường, người đứng đầu đơn vị cấp giấy đi đường cho người lao động.

Các lực lượng chức năng, các chốt kiểm soát giám sát tại các chốt kiểm soát, tăng cường công tác kiểm tra giấy đi đường tại các chốt kiểm soát đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng.

Yêu cầu UBND cấp quận, huyện, xã, phường, thị trấn không được quy định phát sinh thêm các thủ tục, giấy tờ gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân. Trong quá trình tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát và hậu kiểm, trường hợp có khó khăn vướng mắc cần báo UBND TP.

Trước đó, chiều 6/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ra công điện về việc tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày (đến 6h ngày 23/8), triển khai chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; người dân “ai ở đâu ở đó” để đảm bảo khống chế sự lây lan dịch bệnh. Tính từ 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận hơn 2.000 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Đến ngày 7/8, UBND TP.Hà Nội có văn bản về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo công điện số 18 của UBND TP ngày 6/8.

Trong văn bản nêu rõ, ngoài giấy đi đường đã được ban hành theo mẫu, người đi đường xuất trình kèm theo Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Sau khi ban hành, một số nội dung tại văn bản chưa được các cơ quan, đơn vị thống nhất cách hiểu dẫn đến còn lúng túng trong triển khai thực hiện, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, doanh nghiệp cũng như yêu cầu phòng chống dịch bệnh nên UBND TP đã có điều chỉnh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC