Hà Nam: Lập 3 chốt kiểm soát, khoanh vùng 20 hộ liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19

Thứ Năm, 29/04/2021 12:42

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh, khoanh vùng 20 hộ dân liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 tại tỉnh này.


Ngày 29/4, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, anh N.V.Đ (ở xã Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam) được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

Ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động, anh Đ. từ Nhật Bản về Việt Nam, được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Hà Nam: Lập 3 chốt kiểm soát, khoanh vùng 20 hộ liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

Ngày 22/4, anh Đ. đi xe ô tô từ Đà Nẵng về Hà Nam, sau đó bắt xe taxi về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý. Do thấy sức khỏe bình thường nên không khai báo với Trạm Y tế, chính quyền địa phương mà tự cách ly tại nhà.

Sáng 24/4, khi thấy trong người có biểu hiện sốt, đau họng mới báo gia đình lên trạm y tế để khai báo.

Thời điểm kiểm tra, anh Đ. sốt 38,2 độ, họng đỏ. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nam, sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã khoanh vùng 20 hộ dân khu vực xung quanh nhà anh Đ., triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.

“Hiện chúng tôi đang cho truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh Đ. chưa có con số cụ thể”, vị lãnh đạo này thông tin.

Ngoài ra, lãnh đạo CDC Hà Nam cũng cho biết, các thành viên trong gia đình anh Đ. bao gồm: bố, mẹ, vợ và con của anh Đ. đã được đi cách ly ngay trong đêm tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Sáng 29/4, ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết, anh Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sau khi hết thời hạn cách ly trở về nhà.

Hiện anh Đ. được đưa tới bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly, đang xét nghiệm lại lần 2 và gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Theo ông Thăng, địa phương đang thực hiện tất cả biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khu vực nhà ở của nam thanh niên đã được phun khử trùng, cách ly.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC