Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19

Thứ Bảy, 31/07/2021 0:36

Với thông điệp “lan tỏa yêu thương”, những người dân khu phố Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm) đã góp tiền mua mì tôm, khẩu trang, nước uống phát cho lao động nghèo trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội


Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 1

Những ngày Hà Nội giãn cách xã hội theo Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID–19, nhiều người lao động nghèo mất việc, rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhằm chia sẻ với họ, anh Nguyễn Ngọc Thắng (phố Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm) đã cùng những người bạn, người dân trong khu phố chung tay, góp tiền mua mì tôm, khẩu trang, nước lọc phát miễn phí cho những lao động nghèo, mà chủ yếu là những lao động ở chợ Long Biên.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 2

Anh Thắng chia sẻ, khi biết tin Hà Nội giãn cách 15 ngày để phòng chống dịch, thấy rất nhiều lao động nghèo ở chợ Long Biên rơi vào cảnh khó khăn nên anh đã đứng lên kêu gọi bạn bè và người dân trong khu phố giúp đỡ những mảnh đời cơ cực trong giai đoạn khó khăn này.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 3

“Mỗt ngày chúng tôi phát 500 – 600 phần quà miễn phí, mỗi phần quà gồm 2 khẩu trang, 3 gói mì tôm và có nước lọc. Tuy giá trị không lớn nhưng đó là tấm lòng của người dân nơi đây muốn chia sẻ tới họ, mong họ vượt qua khó khăn trong đợt dịch này”, anh Thắng cho biết.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 4

Bên cạnh những phần quà, anh Thắng đặt tấm biển “ai khó khăn đến nhận, không khó dành cho những người khó khăn hơn” để những người đi qua đến lấy quà hiểu được ý nghĩa việc làm từ thiện của nhóm.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 5

  “Phần quà nhỏ chúng tôi gói sẵn để họ đến nhận rồi di chuyển ngay để không ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch của thành phố”, anh Thắng cho hay.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 6

Hình ảnh người lao động nghèo trên phố đến nhận phần quà miễn phí do chính anh Thắng ghi lại. Họ là những lao động tự do trên phố từ khắp các tỉnh về đây, chủ yếu là những người làm thuê ở chợ đầu mối Long Biên.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 7

Theo anh Thắng, những người lao động nghèo đến nhận quà nhiều nhất vào buổi sáng, sau khi đã xong công việc ở chợ.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 8

Không chỉ những người lao động nghèo quanh đây đến lấy quà mà những người lao động từ nơi khác, khi biết tin cũng qua nhận quà về sống qua ngày.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 9

“Họ rất cảm động khi nhận được phần quà nhỏ bé của chúng tôi, bởi nó chứa đựng tình cảm của người Hà Nội muốn gửi tới họ”, anh Thắng nói.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 10

  Đến nhận quà từ thiện không chỉ có người già mà có cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sống ở phố cổ.

Gói mì tôm lan tỏa yêu thương của người Hà Nội giữa dịch COVID-19 - hình ảnh 11

Hiện tại, nhóm của anh Thắng phát quà tại một điểm trên phố Hàng Đậu (phát cả ngày) và phát tại một địa điểm trên phố Phùng Hưng vào buổi chiều muộn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC