Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2

Thứ Sáu, 12/02/2021 7:54

Đêm giao thừa là dịp để mọi người, mọi nhà sum họp, đoàn viên, nhưng đối với các y, bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đêm giao thừa năm nay là một thời khắc đặc biệt.


Bước sang những giây phút đầu tiên của năm mới Tân Sửu, các bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly đã nhận được những lời chúc mừng, động viên từ đội ngũ y bác sĩ về một năm mới mạnh khỏe, an toàn và quan trọng hơn hết đó là niềm tin cùng nhau chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 1

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Đoàn công tác chống dịch COVID-19 Bộ Y tế tại Hải Dương cùng các cán bộ y bác sĩ gửi lời thăm hỏi, động viên tới các bệnh nhân. Ảnh: Kim Dung

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Cục phó Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tới thăm hỏi và chúc Tết các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến 2, đặc biệt là các bệnh nhi nhỏ tuổi.

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 2

Hai em Duy A. và Song A tỏ ra vui mừng khi gặp lại bác Khoa – người đã tặng truyện cho các em trước đó. Ảnh: Kim Dung

Không chỉ gửi lời chúc mừng năm mới tới các bệnh nhi đang điều trị một mình, đội ngũ y bác sĩ còn dành thời gian trò chuyện, thăm hỏi để các em vơi đi nỗi nhớ nhà.

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 3

Một bệnh nhi trong khu điều trị mong muốn sau này sẽ theo học ngành Y để cùng các bác sĩ chống COVID-19. Ảnh: Kim Dung

Khi các bác sĩ tới thăm hỏi, em D (học sinh lớp 4) đang điều trị một mình tại Bệnh viện dã chiến 2 đã chìm trong giấc ngủ và vẫn không quên đeo khẩu trang vì “sợ COVID-19″. Nghe tin có các bác sĩ đến chúc tết, em D háo hức kể: “Trước khi giao thừa bố mẹ em đã gọi điện và dặn dò đi ngủ sớm, giữ gìn sức khỏe, nghe lời bác sĩ để nhanh khỏi bệnh”.

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 4

Tuy đón xuân xa gia đình, nhưng những y bác sĩ nơi đây, họ luôn động viên nhau về niềm hạnh phúc lớn lao nhất, đó là sự an toàn của bệnh nhân đang được điều trị. Ảnh: Kim Dung

Trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng, còn rất nhiều các lực lượng như điều dưỡng, an ninh, ê-kíp trực… vẫn đang túc trực bên cạnh các bệnh nhân COVID-19. 

Trong khoảnh khắc chuyển giao sang năm mới, chị Nguyễn Thị L (Điều dưỡng tại Bệnh viện dã chiến 2) nghẹn ngào: “Năm nay đón giao thừa trong bệnh viện cùng với mọi người, xa gia đình ai cũng buồn, nhưng chúng tôi luôn tự nhủ sự đóng góp nhỏ bé của mình hôm nay sẽ góp phần vào một năm mới bình an, với niềm tin sẽ sớm chiến thắng đại dịch, vì cộng đồng và cũng chính vì gia đình mình.” 

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 5

Chị L xúc động khi lần đầu tiên đón một cái Tết đặc biệt. Ảnh: Trung Sơn

Chú Vinh (Bảo vệ tại bệnh viện dã chiến 2) vẫn đang trong ca trực khi thời khắc chuyển giao năm mới đến, chú cho biết: “Mặc dù không được đón thời khắc giao thừa bên người thân và gia đình nhưng vì nhiệm vụ chống dịch cùng với toàn dân, chú luôn cố gắng khắc phục khó khăn, không quản ngại điều gì, chỉ mong năm mới dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để mọi người có một năm Tân Sửu an khang, thịnh vượng”.

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 6

Chú Vinh trong ca trực khi thời khắc chuyển giao năm mới đang cận kề. Ảnh: Trung Sơn

Một số hình ảnh đẹp trong thời khắc giao thừa tại Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương. 

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 7

Đầu cầu Bệnh viện dã chiến 2 gửi lời chúc mừng năm mới tới các đầu cầu tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Trung Sơn

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 8

Các điều dưỡng gọi điện chúc Tết gia đình trong khoảnh khắc giao thừa. Ảnh : Trung Sơn

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 9

Ê-kíp trực vẫn miệt mài làm việc không quản thời gian. Ảnh: Trung Sơn

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 10

Các y, bác sĩ trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 dành cho nhau những lời chúc, lời động viên trong thời khắc giao thừa. Ảnh: Trung Sơn

Giây phút giao thừa đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến 2 - hình ảnh 11

Đón tết cổ truyền của dân tộc trong tình hình mới, y bác sĩ trong bệnh viện cũng chuẩn bị mâm cỗ đơn giản đủ để chào đón năm mới. Ảnh: Trung Sơn

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC