Giãn cách toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 là như thế nào?

Chủ Nhật, 30/05/2021 15:25

Ngoài việc giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15; quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) cũng được yêu cầu giãn cách theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 31/5.


Giãn cách toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 là như thế nào? - hình ảnh 1

TP.HCM sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 2 tuần đối với toàn địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12. Những nơi còn lại giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Quyết định được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng chống

COVID-19, sáng 30/5, trong bối cảnh TP.HCM ghi nhận hơn 100 ca nhiễm liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

Theo Chỉ thị 15, không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (tuy nhiên, lần này, TP.HCM áp dụng không tụ tập trên 5 người).

Giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Giãn cách toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 là như thế nào? - hình ảnh 2

Nhiều khu vực ở TP.HCM bị phong tỏa do liên quan đến các ca nhiễm COVID-19

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Hạn chế di chuyển của người dân, nhất là các tỉnh, TP có dịch đến các địa phương khác.

TP.HCM cũng khuyến cáo, người dân (nhất là người trên 60 tuổi) chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết. Hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cấp bách.

Việc thực hiện Chỉ thị 15 áp dụng từ 0h ngày 31/5.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm. Đến sáng nay, cụm dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã được Bộ Y tế công bố 94 ca. Các ca còn lại chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân, xem như ca nghi nhiễm.

HCDC dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC