Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam nghỉ hưu: Không có chuyện về hưu là "hạ cánh an toàn"

Thứ Ba, 04/01/2022 13:33

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành chức năng đang tiến hành thanh tra các vấn đề liên quan tại Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Việc ông Hà Thanh Quốc giám đốc Sở này xin nghỉ hưu trước tuổi không có nghĩa là “hạ cánh an toàn”, nếu thanh tra phát hiện sai phạm vẫn sẽ xử lý nghiêm theo quy định.


Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam nghỉ hưu: Không có chuyện về hưu là "hạ cánh an toàn" - hình ảnh 1

Ông Trần Văn Tân – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Sáng 4/1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về tình hình KT-XH năm 2021, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022. Nhiều vấn đề nóng được quan tâm, trong đó có việc giải quyết “lùm xùm” tại Sở GD&ĐT.

Ông Trần Văn Tân–Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa qua UBND tỉnh có quyết định thanh tra toàn diện về chương trình giáo dục miền núi, và một số vấn đề liên quan tại sở GD&ĐT, hiện vẫn chưa có kết quả. Tỉnh cũng đã có quyết định cho ông Hà Thanh Quốc nghỉ hưu theo nguyện vọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, không có chuyện nghỉ hưu là “hạ cánh an toàn”.

“Nghỉ hưu chưa chắc là an toàn, là hết trách nhiệm. Nếu có kết quả thanh tra kiểm tra liên quan đến thẩm quyền tập thể, thẩm quyền cá nhân như thế nào thì người đó phải chịu trách nhiệm. Đối với trường hợp ông Hà Thanh Quốc vừa rồi nghỉ hưu theo nguyện vọng, nếu thanh tra kiểm tra có sai phạm thì sẽ xử lý chứ không phải nghỉ hưu là hạ cánh an toàn”, ông Tân nói.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng–Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đơn vị đang hoàn tất công tác thanh tra toàn diện gói thầu liên quan đến chương trình mục tiêu giáo dục miền núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 – 2020 (chương trình 775).

“Đến nay đã kết thúc thanh tra thực tế, và đang dự thảo kết luận và khi có kết luận sẽ thông tin công khai đến báo chí”, ông Hùng nói.

Trước đó, ông Hà Thanh Quốc gây xôn xao dư luận về những quyết định điều chuyển giáo viên, hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi, giới thiệu đích danh 3 công ty tư vấn xây dựng sửa chữa công trình trường học.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã kiểm điểm, xếp loại và đánh giá những hạn chế, khuyết điểm của ông Hà Thanh Quốc và nhận thấy ông Quốc không đủ uy tín để tiếp tục giữ vị trí.

Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã xem xét, điều chuyển ông Hà Thanh Quốc sang vị trí công tác mới nhưng ông Quốc có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi.

Vị giám đốc Sở này sau đó có tên trong danh sách tinh giản biên chế đợt 1 năm 2022. Ngày 27/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định cho ông Hà Thanh Quốc nghỉ hưu, từ ngày 1/1/2022.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC