Giá quất, đào tuột dốc không phanh ngày cuối năm

Chủ Nhật, 07/02/2016 15:09

Đến trưa 7.2 (tức 29 Tết) nhiều lái buôn chấp nhận lỗ, bán cho du khách với mong muốn lấy lại chút vốn.

Theo ghi nhận của phóng viên trên nhiều tuyến phố và chợ hoa tại Hà Nội, số lượng quất, đào còn rất nhiều trong chợ cũng như vỉa hè. Đến trưa 7.2 (tức 29 Tết) nhiều thương lái chấp nhận lỗ, bán cho khách hàng với mong muốn lấy lại chút vốn.

Giá quất, đào tuột dốc không phanh ngày cuối năm - hình ảnh 1

Sáng 7.2 (tức 29 Tết), nhiều thương lái đã bất chấp giá bán cho du khách.

Tại ngã ba Đại lộ Thăng Long giao với đường Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội), anh Đỗ Văn Tuấn (Song Phương, Hoài Đức) cho biết, mọi năm quất hết sớm nhưng năm nay bán chậm, quất còn rất nhiều. Nhà anh nhập 500 cây quất, 55 cây bưởi và 40 cây cam, đến giờ anh còn khoảng 200 cây quất, 30 cây bưởi và 20 cây cam. Trong khi đó, người mua thì ngày càng thưa dần, giá bán quất cũng giảm theo buổi.

Hôm qua, anh đã bán một cây cam với giá 600 nghìn đồng trong khi nhập vào 1,6 triệu đồng. Bây giờ, giá nào cũng bán, không thể mang quất về nhà được.

“Nếu không bán hết, tôi chỉ cắt quả mang về bán còn cây và chậu sẽ vứt đi. Bởi vì, cây quất đã đánh lên rất khó trồng lại trong khi cây cam đã đánh lên chậu trồng cách đây mấy tháng, giờ trồng xuống cũng chết” – Anh Tuấn nói.

Giá quất, đào tuột dốc không phanh ngày cuối năm - hình ảnh 2

Giá bán cam, bưởi cũng giảm theo buổi từ hôm qua đến nay. Sáng 7.2, giá bưởi đã giảm 40% so với ngày 5.2.

Đang bán đào trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chị Nguyễn Thúy Vân ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chị bán đào được 4 ngày. Theo đó, giá đào bích Nhật Tân từ hôm bán đến nay đều giảm theo buổi. Một cành đào cao khoảng hơn 2m, hôm trước bán với giá 3,5 triệu nhưng sáng hôm qua còn 2,5 triệu, đến chiều còn 1,7 triệu.

“Nhà chị có hơn 200 cành đào nhưng qua 4 ngày vẫn còn khoảng một nửa. Chiều nay, giá nào chị cũng bán để gỡ gạc chút công lao của gia đình” – Chị Vân tâm sự.

Anh Nguyễn Văn Thịnh (Văn Giang, Hưng Yên) đang bán hàng ở chợ hoa trên đường Giang Văn Minh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, nhà anh có 150 cây cam và bưởi nhưng còn hơn 60 cây. Giá bán cây ngày càng giảm, chiều nay cứ có khách mua là anh bán, giá nào anh cũng bán để về quê ăn tết cùng gia đình.

“Hy vọng chiều nay sẽ bán được hết số cam trên, nếu không tôi sẽ vặt quả cam bán còn cây và chậu bỏ đi. Với cây bưởi, tôi sẽ bán hết bất kỳ giá nào, không vận chuyển về vì sẽ rất tốn kém” – Anh Thịnh nói.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...