Ghi nhận 5 ca nghi nhiễm COVID-19: Vĩnh Phúc kích hoạt toàn hệ thống chống dịch

Chủ Nhật, 02/05/2021 16:56

Cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tiếp tục truy vết vì từ ngày 24/4 đến nay, tại quán bar Sunny có rất nhiều người đến sử dụng dịch vụ.


Ghi nhận 5 ca nghi nhiễm COVID-19: Vĩnh Phúc kích hoạt toàn hệ thống chống dịch - hình ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Trưởng đoàn công tác cuả Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch trên địa bàn chiều ngày 2/5. Ảnh: Tuấn Dũng

Tại cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chiều 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành thông báo kết quả xét nghiệm khẳng định cho biết, có 5 người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc đã là bệnh nhân COVID-19.

Đến thời điểm này tất cả các mẫu xét nghiệm lần 1 của những người tiếp xúc, liên quan đến quán bar Sunny đều âm tính lần 1. Tuy nhiên, cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tiếp tục truy vết vì từ ngày 24/4 đến nay, tại quán bar này có rất nhiều người đến sử dụng dịch vụ.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua và nơi ở của trường hợp mắc COVID – 19 và các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 của thành phố Phúc Yên; Phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vận chuyển an toàn các trường hợp nghi ngờ và có liên quan, để khẳng định chẩn đoán với COVID-19 và cách ly, điều trị.

Yêu cầu Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp F1 và có liên quan; chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt khu cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện với quy mô 300 giường .

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch đối với các trường hợp liên quan đến điểm có dịch COVID-19 của tỉnh/thành phố: Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh và các địa điểm có dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế .

Tỉnh Vĩnh Phúc kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch như đang trong tình huống có dịch, Kiên định 5 nguyên tắc phòng, chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn “Ngăn chặn – Phát hiện – Cách ly – Khoanh vùng và Dập dịch” theo phương châm 4 tại chỗ.

Tập trung toàn lực xử lý dứt điểm các ổ dịch nếu có xuất hiện trên địa bàn; trước mắt giải quyết nhanh nhất có thể, dứt điểm các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19 người Trung Quốc và các trường hợp nghi ngờ tại quán karaoke Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) quản lý chặt chế các trường hợp có tiếp xúc đối với các trường hợp trên.

Hạn chế việc cho phép nhập cảnh đối với các trường hợp là thân nhân chuyên gia không thực sự cần thiết của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về từ các quốc gia đang có số ca mắc COVID-19 cao, siết chặt các quy trình nhập cảnh, cho phép nhập cảnh, theo dõi sau cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh…

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC