Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà

Thứ Bảy, 07/08/2021 15:13

Nghe tin có đoàn từ thiện phát thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người gặp khó khăn mùa dịch COVID-19, nhiều người lao động xếp hàng dài chờ đợi.


Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 1

Sáng 7/8, hàng chục lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã đến nhận quà từ thiện của các nhà hảo tâm ở đường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 2

Tuy nhiên, người dân đến nhận quà từ thiện lại tập trung quá đông, không giữ khoảng cách để phòng chống dịch nên nhân viên nhóm từ thiện yêu cầu người dân xếp hàng, giữ đúng khoảng cách mới phát gạo, mì tôm

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 3

Chị Đặng Thị Hồng (quê Nam Định) cho biết, nhóm của chị là những lao động làm thuê quanh đây, nhiều ngày nay mất việc do các cửa hàng đóng cửa. Sáng nay, cả nhóm rủ nhau đến từ 6h sáng chờ nhận quà, do lượng người đông nên gần 10h họ mới phát

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 4

Trước tình hình lộn xộn, một người dân đã cầm ván xây dựng, hô hào người dân giữ đúng khoảng cách để phòng dịch COVID-19.

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 5

Người này vừa cầm ván vừa chạy lên, chạy xuống nói: “Yêu cầu mọi người giữ đúng khoảng cách, muốn nhận nhanh thì giãn ra”

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 6

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 7

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 8

Sau khi ổn định, đoàn từ thiện bắt đầu phát mì tôm, gạo cho người dân nhưng một số người vẫn không giữ đúng khoảng cách 2m khi nhận quà từ thiện

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 9

Người đến nhận quà từ thiện đa phần làm thuê cho các cửa hàng kinh doanh ở Mỹ Đình. Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên họ mất việc, khi nghe tin có đoàn từ thiện, họ kéo đến rất đông.

Gặp khó vì dịch COVID-19, người dân ở Hà Nội xếp hàng dài nhận quà - hình ảnh 10

Trước tình trạng không đảm bảo quy định giản cách, lực lượng chức năng đã yêu cầu đoàn từ thiện dừng phát quà di chuyển tới địa điểm khác.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC