Dừng tổ chức Lễ hội Chùa Hương, không đón khách tham quan

Thứ Bảy, 13/02/2021 18:22

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết đã có văn bản, thông báo dừng khai hội, không đón khách về tham quan lễ hội Chùa Hương.


Chiều 13/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, đại diện UBND huyện Mỹ Đức cho biết, Ban Chỉ đạo lễ hội Chùa Hương đã chính thức công khai, công bố văn bản dừng khai hội, không đón khách về tham quan lễ hội Chùa Hương để phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, mọi công tác dừng toàn các lễ hội đã được thực hiện để đảm bảo quy định phòng dịch.

Dừng tổ chức Lễ hội Chùa Hương, không đón khách tham quan - hình ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP chiều 13/2.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị huyện Mỹ Đức xem lại thông tin người dân đang thắc mắc về việc chùa Hương không tổ chức lễ hội nhưng vẫn đón khách. Ông Dũng yêu cầu huyện Mỹ Đức giải thích rõ việc này để người dân biết.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo từ nay đến rằm tháng Giêng là thời điểm nhạy cảm. Do đó việc dừng lễ hội đến ngày 15 âm lịch là cần thiết để các hoạt động được kiểm soát tốt hơn. Sáng mai, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ kiểm tra, rà soát lại việc tổ chức lễ hội để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nêu rõ TP đã chỉ thị dừng tất cả các lễ hội đầu năm và phải đảm bảo an toàn, chứ để xảy ra việc gì phải cách ly cả thôn, cả làng, thì rất khó khăn. Các đơn vị có lễ hội kéo dài như ở chùa Hương thì tính toán, từ nay đến rằm Tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương, công khai để đảm bảo kỷ cương chung. Không được nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội nhưng tổ chức đón khách. Phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC