Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong

Thứ Hai, 03/09/2018 22:25

Một du khách tham gia trò chơi lái mô tô nước đã tử vong do đâm vào một tàu du lịch trên sông Tiền.

Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong - hình ảnh 1

Chiếc mô tô nước gây tai nạn

Ngày 3-9, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã tiến hành dựng lại hiện trường, điều tra một vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy khiến một người tử vong.

Vào lúc 17giờ  30 ngày 2-9, ông  Nguyễn Ngọc Vinh (55 tuổi, ngụ Quận Thủ Đức, TP.HCM) khi đến Khu du lịch Làng Bè (ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre) cùng một người khác tham gia trò chơi điều khiển mô tô nước chạy trên sông Tiền. 

Do điều khiển mô tô nước với tốc độ cao, không làm chủ tay lái nên chiếc mô tô nước do ông Vinh điều khiển đã tông vào một chiếc tàu du lịch đang chạy vào bờ. Cú va chạm mạnh làm tàu gỗ, mô tô nước bị lật nhào.

Hậu quả của vụ tai nạn đã làm ông Nguyễn Ngọc Vinh bị tử vong trước khi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Còn một người ngồi sau tham gia cùng trò chơi với ông Vinh cũng bị trọng thương.

Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong - hình ảnh 2

Lái mô tô nước trò chơi nguy hiểm trên sông.

Sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bến Tre cho biết, chiếc bè và các mô tô nước tại khu du lịch Làng Bè đều chưa có giấy phép, không đăng ký, đăng kiểm và trước đó đã bị đình chỉ hoạt động.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, khu du lịch Làng Bè thường xuyên tổ chức cho khách tham quan chơi trò mô tô nước trên sông Tiền tạo cảm giác mạnh. Mô tô này chạy với vận tốc quá cao trong khi ở đây có nhiều phương tiện qua lại nên đã gây ra nhiều vụ tai nạn trên sông. 

Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong - hình ảnh 3

Khu du lịch Làng Bè nơi xảy ra vụ tai nạn.

Theo đó, mô tô nước có tốc độ vận hành trên mặt biển rất cao, nếu không phải là người thành thục thì sẽ rất khó khăn khi điều khiển. Theo quy định, mỗi chiếc mô tô nước để được hoạt động đều phải tuân thủ quy định về an toàn và phải được đăng kiểm.

Hiện Cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC
loading...