Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải

Thứ Sáu, 19/02/2021 15:57

Sáng 19/2, khách du lịch tiếp tục đổ ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang) làm cho cảng TP. Rạch Giá rơi vào tình trạng đông đúc, quá tải.


Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên, sáng nay, có rất động khách ra đảo Phú Quốc và quần đảo Nam Du. Các hãng tàu – phà cao tốc phải tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 2

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 3

Tại cảng TP. Rạch Giá, người dân, khách du lịch đông đúc chờ tàu ra đảo.

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 4

Những ngày qua, lượng khách đến Phú Quốc tăng cao. Theo thống kê, lượng khách đến với “đảo ngọc” Phú Quốc trong những ngày qua đạt hơn 22 ngàn lượt (cao hơn so với ngày thường và thấp hơn so với cùng kỳ).-Ảnh: Hồng Lĩnh.

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 5

Ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết, trước Tết, lượng khách đến đảo vắng vẻ, nhưng bắt đầu từ mùng 1 Tết Nguyên đán đến nay, mỗi ngày khách đến “đảo ngọc” tăng hơn 1 ngàn lượt/ngày. Khách đến đa số khách nội địa từ nhiều nơi trong cả nước, địa phương cũng tăng cường kiểm soát chặt, buộc khai báo y tế. -Ảnh: Hồng Lĩnh.

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 6

Rất đông người dân, hành khách ngồi chờ tàu để ra đảo. Đa số khách du lịch đặt vé qua hệ thống online.

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 7

Các xe taxi cũng tấp nập đưa rước khách ra bến tàu.

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 8

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 9

Bãi giữ xe ô tô và xe máy tại cảng Rạch Giá quá tải.-Ảnh: Hồng Lĩnh.

Dòng người chen chân ra đảo Phú Quốc, cảng Rạch Giá quá tải - hình ảnh 10

Khách du lịch tham quan tại Dinh Cậu (Phú Quốc).

Sau kỳ nghỉ Tết, người lao động từ các tỉnh, thành phố trong cả nước trở lại lao động và làm việc trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với số lượng đông, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID – 19. Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường chỉ đạo các bộ phận chức năng nắm chặt số lao động trở lại đơn vị làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Yêu cầu tất cả người lao động trở lại đơn vị làm việc phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tình trạng sức khoẻ. Tiến hành cách ly và xét nghiệm theo hướng dẫn tại công văn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 và gia súc, gia cầm tỉnh về việc hướng dẫn cách ly y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ đến/trở về từ các khu vực có dịch, ổ dịch; kiên quyết xử lý các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Lãnh đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình xây dựng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế; lập danh sách, quản lý chặt chẽ số người lao động của đơn vị trở lại làm việc, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tình trạng sức khoẻ theo quy định.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC