Đồng Nai: Thêm 88 ca dương tính SARS-CoV-2, dịch bắt đầu xâm nhập vào doanh nghiệp, nhà trọ

Thứ Ba, 13/07/2021 10:34

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) dự báo những ngày tới tỉnh này sẽ còn nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2.


Đồng Nai: Thêm 88 ca dương tính SARS-CoV-2, dịch bắt đầu xâm nhập vào doanh nghiệp, nhà trọ - hình ảnh 1

Nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Long Thành thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong khu vực phong tỏa

Sáng 13/7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 88 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong ngày, trong đó TP.Biên Hòa vẫn có số ca mắc nhiều nhất, kế đến là huyện Nhơn Trạch.

Cụ thể, TP.Biên Hoà có 62 ca, chủ yếu ở phường Tân Biên với 42 ca. Còn lại rải rác ở các phường Phước Tân, Hóa An, Quyết Thắng, Tam Hòa, Hố Nai, Bửu Long, Trảng Dài… Hầu hết các phường của thành phố đã ghi nhận ca dương tính. Huyện Nhơn Trạch ghi nhận 10 ca, tập trung ở ổ dịch tại khu nhà trọ xã Long Tân. Huyện Trảng Bom có 4 ca, huyện Cẩm Mỹ có 2 ca, huyện Thống Nhất có 2 ca… 

Với sự hỗ trợ các đội chống dịch của CDC Đồng Nai cho các phường trọng điểm tại TP.Biên Hoà, hoạt động điều tra, truy vết tại đã nhanh chóng khẩn trương, qua đó phát hiện được thêm nhiều ca dương tính là tiểu thương, người làm việc trong các chợ có ổ dịch ở TP.HCM và các chợ bùng phát dịch tại TP.Biên Hoà. Cơ bản quản lý, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại các ổ dịch lớn ở TP.Biên Hoà.

Theo lãnh đạo CDC Đồng Nai, các ca dương tính mới đa số đã được ghi nhận trong các khu phong tỏa tại TP.Biên Hoà và huyện Nhơn Trạch. Phát hiện có ca dương tính tại nhiều doanh nghiệp ở TP.Biên Hoà, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu. Tuy nhiên, chỉ ghi nhận 1-2 ca trong mỗi công ty và chưa phát hiện lây nhiễm thứ phát. Dịch mới bắt đầu xâm nhập vào các doanh nghiệp, nhà trọ, cơ sở y tế.

Theo CDC Đồng Nai, dự báo những ngày tới sẽ còn nhiều ca dương tính trong đối tượng là tiểu thương, người làm việc trong các khu chợ nơi bùng phát dịch và các trường hợp F1. Tiếp tục ghi nhận các ca dương tính mới rải rác trong các chợ, nhà trọ, doanh nghiệp và cộng đồng ở tất cả các huyện, thành phố. Không loại trừ còn có các ổ dịch đang âm thầm lây lan trong cộng đồng, nhất là nhà trọ, doanh nghiệp, chợ…

Do đó, cần tiếp tục tập trung điều tra, truy vết nhanh tại các ổ dịch để quản lý nguồn lây, nhất là TP.Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch. Tăng cường xét nghiệm tầm soát nhanh và diện rộng tất cả các khu nhà trọ, chợ. Vận động 100% doanh nghiệp sàng lọc cho người lao động. Tiếp tục chuẩn bị thêm các khu cách ly tại mỗi huyện để đáp ứng nhu cầu cách ly tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Tính đến sáng ngày 13/7, toàn tỉnh đã ghi nhận tổng số gần 490 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều ca đang chờ Bộ Y tế công bố nên xem là ca nghi nhiễm.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC